Cháy khu tập thể phường Thanh Nhàn, 13 người dân được cứu thoát

02/06/2020 15:54

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy kịp thời cứu, hướng dẫn để 13 người dân thoát khỏi đám cháy nguy hiểm.

Cháy khu tập thể phường Thanh Nhàn, 13 người dân được cứu thoát 1
Đưa nạn nhân thoát khỏi đám cháy

Khoảng hơn 6h ngày 2/6, tại nhà chị Ngô Thị H. ở số 103A tầng 1 khu tập thể B2 ngõ Trại Găng, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bất ngờ bốc cháy. Thời điểm này là sáng sớm, nên đa phần cư dân của khu tập thể vẫn đang ở trong nhà.

Do căn hộ tầng 1, diện tích khoảng 45m2 dạng nhà ống, lại tiếp giáp với một số nhà dân lân cận nên khi cháy có nguy cơ cháy lan cao, khói và lửa đe dọa đến tính mạng của nhiều người dân.

Nhận được tin báo cháy, Công an quận Hai Bà Trưng đã xuất 2 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường. Khi lực lượng chữa cháy có mặt, đám cháy đã phát triển mạnh tại khoang thứ 3 của nhà số 103A, sức nóng tỏa ra hầm hập kèm theo nhiều khói, khí độc.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã cho triển khai phá cửa phía sau của ngôi nhà để thoát khói, ngăn cháy lan và tìm cách đưa cách nạn nhân từ trên tầng 2 và 3 khu tập thể xuống. Tại đây, tổ tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận 3 người già và 1 người ốm để cõng xuống, đồng thời hướng dẫn 9 người khác thoát nạn theo hướng an toàn.

Theo chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, tình hình sức khỏe của 13 người dân sau khi được cứu thoát khỏi đám cháy và được chăm sóc sức khỏe hiện đã ổn định. Đám cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại về tài sản đang được thống kê, làm rõ.

Diệp Anh- Đức Trọng