Cháy lớn ở Trần Khát Chân: Một căn nhà bị thiêu rụi

21/11/2016 14:41

Sau gần 1 giờ, đám cháy ở Trần Khát Chân đã được dập tắt, một căn nhà cùng nhiều vật dụng bị thiêu rụi.

cháy lớn ở trần khát chân: một căn nhà bị thiêu rụi

Nhiều vật dụng có giá trị trong căn nhà số 26 của chị Cao Thị Hòa đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại hiện trường vụ cháy tại ngõ 281 phố Trần Khát Chân, Hà Nội trưa 21/11 cho thấy, đến khoảng 12h15, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn.

cháy lớn ở trần khát chân: một căn nhà bị thiêu rụi

Đám cháy đã được khống chế sau hơn 1 giờ. 

Đám cháy xuất phát từ căn nhà số 26 trong ngõ 281, sau đó lan sang các nhà số 24, 28 và nhà số 7 ngõ 283. Trong số này, tầng 2 của nhà số 26 bị thiêu rụi hoàn toàn gồm nhiều vật dụng có giá trị.

Rất may, vụ cháy không xảy ra thiệt hại về người. Chỉ có một người bị thương nhẹ là anh Đào Trọng Hiếu, sống tại nhà số 28. Anh Hiếu bị thương trong lúc tìm cách thoát thân khỏi đám cháy.

Trao đổi với PV, chị Cao Thị Hoà, chủ ngôi nhà số 28- căn nhà bị thiệt hại lớn nhất cho biết, vào khoảng 10h30, ngọn lửa bắt đầu bốc lên từ tầng 4 căn nhà số 26. Chủ căn nhà này đã cố gắng dập lửa nhưng bất thành. Khoảng 15 phút sau, ngọn lửa bắt đầu cháy lan sang nhà chị và hai nhà bên cạnh.

cháy lớn ở trần khát chân: một căn nhà bị thiêu rụi

Nhiều vật dụng bị cháy đen trong nhà chị Cao Thị Hòa.

"Khi thấy lửa bắt đầu cháy tại nhà số 26, chúng tôi hò hét nhau sơ tán tất cả những người còn ở trong nhà chạy ra ngoài và lập tức gọi cứu hoả. Khoảng 20 phút sau, lực lượng cứu hoả đã có mặt và sau gần 1 tiếng đồng hồ sau nữa thì ngọn lửa mới được dập tắt", chị Hoà nói và cho biết thêm, vụ hoả hoạn đã làm tất cả đồ đạc sinh hoạt của gia đình chị trong căn nhà 2 tầng bị cháy rụi hoàn toàn. Tại thời điểm xảy ra cháy, rất may là các con chị đang đi học nên không có nhà.

cháy lớn ở trần khát chân: một căn nhà bị thiêu rụi

Anh Đào Trọng Hiếu bị thương trong lúc tìm cách thoát thân khỏi đám cháy.

Theo những người dân sinh sống tại đây cho biết, chủ nhà số 26 kinh doanh hoá chất từ nhiều năm nay. Cách đây vài năm, tại tầng 4 của căn nhà này, nơi chủ nhà để hoá chất đã xảy ra vụ cháy khá lớn. Tuy nhiên, thời điểm đó chủ nhà đã kịp thời dập tắt nên không gây thiệt hại.

"Nhiều năm nay, chúng tôi luôn phải chịu đựng mùi hoá chất khó chịu từ nhà số 26. Cơ sở kinh doanh hoá chất này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của cư dân ở đây. Nhiều lần chúng tôi kiến nghị lên chính quyền nhưng không được giải quyết. May mà hôm nay không ai bị làm sao", một người dân cho biết. 

Điều đáng nói, sau khi vụ cháy xảy ra, chủ nhân ngôi nhà số 26 đã không có mặt ở hiện trường.

Hiện nguyên nhân cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra.

Xem thêm Video:

Huy Tuấn