Cháy lớn thiêu rụi xưởng làm bánh hàng trăm triệu đồng ở Hải Phòng

05/03/2018 05:33

Vụ cháy bùng phát từ nhà kho, tuy không thiệt hại về người nhưng toàn bộ nguyên liệu hàng trăm triệu bị thiêu rụi.

cháy lớn thiêu rụi xưởng làm bánh hàng trăm triệu đồng ở hải phòng

Lực lượng Cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường để dập lửa. Ảnh: Vũ Đạt

Khoảng 19h tối ngày 4/3, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu nhà xưởng làm bánh của gia đình anh Đỗ Minh Quang (SN 1982) có địa chỉ tại số 1 Ngõ 5, An Lạc 2, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng thiêu rụi toàn bộ kho chứa nguyên liệu cùng nhiều tài sản.

Theo đó, vào thời điểm trên, ngọn lửa bốc lên từ trong kho chứa nguyên liệu của gia đình anh Quang. Do nhà kho là nơi chứa lá buông khô – một nguyên liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng cháy rất mạnh và nhanh chóng lan rộng, mùi khét do vật liệu cháy khói bốc lên nghi ngút. Ngay lập tức, các thành viên trong gia đình có mặt tại nhà xưởng đã hô hoán, kêu gọi hàng xóm giúp đỡ và tiến hành dập lửa tại chỗ, đồng thời gọi điện báo lực lượng chức năng.

cháy lớn thiêu rụi xưởng làm bánh hàng trăm triệu đồng ở hải phòng

Nhà số 1 Ngõ 5, An Lạc 2, phường Sở Dầu nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: Vũ Đạt

Nhận được tin báo, Phòng 2 thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đã điều động 2 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường tập trung dập lửa. Do nhà xưởng nằm sâu trong dãy nhà trọ nên các chiến sĩ PCCC đã rất vất vả để chống cháy lan rộng sang nhà hàng xóm, đồng thời tập trung phun nước vào nhà kho đang cháy.

cháy lớn thiêu rụi xưởng làm bánh hàng trăm triệu đồng ở hải phòng

Nhiều người dân tập trung theo dõi vụ cháy. Ảnh: Vũ Đạt

Đến 20h20, sau hơn 1 giờ chữa cháy ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại hiện trường, nhà kho cùng nhiều nguyên liệu làm bánh bị thiêu rụi hoàn toàn, các phòng bên cạnh không bị ảnh hưởng do đám cháy được dập lửa kịp thời.

cháy lớn thiêu rụi xưởng làm bánh hàng trăm triệu đồng ở hải phòng

Cảnh sát PCCC dập lửa tại nhà kho nơi bùng phát vụ cháy. Ảnh: Vũ Đạt

Anh Đỗ Minh Quang chủ xưởng làm bánh cho biết, lúc phát hiện cháy, trong nhà có 5 người đã nhanh chóng thoát ra nên không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản trong nhà kho là nguyên liệu làm bánh trị giá hơn 200 triệu đồng vừa nhập về trước Tết đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

cháy lớn thiêu rụi xưởng làm bánh hàng trăm triệu đồng ở hải phòng

Những nguyên liệu dễ cháy ở nhà kho rải rác khắp hiện trường. Ảnh: Vũ Đạt

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể do chập điện. Được biết, anh Quang là người miền Nam mới đến thuê khu nhà xưởng để làm bánh phu thê hơn một năm nay.

Hiện, nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Vũ Đạt