Chém người gần lìa tay trong quán nhậu ở TP.HCM, bị bắt ở Phú Quốc

30/11/2020 13:46

Huỳnh Minh Trung (Bé Ba) vừa bị công an bắt giữ tại đảỏ Phú Quốc sau hơn 4 tháng trốn truy nã.

chém người gần lìa tay trong quán nhậu ở tp.hcm, bị bắt ở phú quốc
Trung (trái) và 2 đối tượng bị bắt giữ

Công an quận 8, TP.HCM phối hợp với Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa bắt giữ Huỳnh Minh Trung (tự Bé Ba, 28 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Huỳnh Minh Trung là đối tượng chủ mưu vụ hỗn chiến khiến một người bị chém gần lìa tay trên đường Phạm Hùng, quận 8 rạng sáng 1/7 và bị Công an TP.HCM truy nã.

Ngoài ra, Công an quận 8 cũng bắt thêm Nguyễn Thanh Nhật Minh, Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Ngọc Phúc, Trần Thanh Tài để phục vụ công tác điều tra do có liên quan.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tối 30/6, Trung và Minh ngồi nhậu tại một quán gần cầu Chánh Hưng, quận 8. Khuya cùng ngày, Trung và Minh đi về. Đến một quán nhậu trên đường Phạm Hùng thì gặp N.V.Ch. (33 tuổi) và nhóm bạn. Ch. rủ Trung vào ngồi nhậu cùng.

Lúc này có cả T. (17 tuổi, ngụ phường 4, quận 8) và một số người bạn khác. Được một lát Trung cáo từ ra về nhưng nhớ lại T. đã chém mình trước đó nên tức giận.

chém người gần lìa tay trong quán nhậu ở tp.hcm, bị bắt ở phú quốc
Công an lám việc tại hiện trường nơi diễn ra cuộc đâm chém

Trung rủ Minh cùng Phạm Ngọc Sơn (19 tuổi) và Lê Văn Đường (21 tuổi, cùng ngụ Bình Chánh) tới trả thù. Cùng đi có Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Ngọc Phúc, Trần Thanh Tài, Thanh và Tín.

Cả nhóm kéo đến quán nhậu trên đường Phạm Hùng, cầm hung khí đuổi chém nhóm Ch. khiến nhiều người bên trong bỏ chạy tán loạn. Minh chở Trung đuổi theo anh và chém anh C. gần đứt lìa tay.

Công an quận 8, TP.HCM sau khi điều tra truy xét, biết Trung là người chủ mưu nên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Tuy nhiên Trung đã bỏ trốn và vừa bị bắt sau hơn 4 tháng.

Các đối tượng khác cũng bị khởi tố nhưng sau đó đã đến công an trình diện.

Một số đối tượng vẫn chưa ra trình diện, Công an quận 8, TP.HCM phát đi thông báo yêu cầu nhóm người liên quan là Phạm Ngọc Sơn, Lê Văn Đường cùng Thanh và Tín ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bùi Tư