Chỉ một câu nói gây hấn, showwbiz Việt có chuyện cả tuần

15/12/2017 15:29

Nổi hay chìm cũng chỉ cần một câu nói gây hấn, hay một câu nói động chạm, showbiz sẽ có việc nổi cả tuần.

chỉ một câu nói gây hấn, showwbiz việt có chuyện cả tuần

Nổi hay chìm thực tế cũng chỉ cần một câu nói gây hấn, hay một câu nói động chạm, showbiz sẽ có việc để nổi cả tuần.

 Ồn ào chuyện nhạc sĩ Dương Cầm với Miu Lê và Only C chưa lắng xuống, phát ngôn “Nhạc Việt giờ đúng là như cái chợ, thượng vàng hạ cám” của ca sĩ Ngọc Anh (Sao Mai) lại châm ngòi cho một “cuộc chiến” giữa hai phe nghệ thuật và giải trí. Nhiều khán giả bênh vực Ngọc Anh, số khác lại chỉ trích cô “ghen ăn tức ở” với sự nổi tiếng của Chi Dân, Only C và khẳng định, họ không biết Ngọc Anh là ai.

Ngọc Anh trả lời “Chi Dân, Only C là ai? Tôi không biết”, nhiều khán giả cũng đáp lại: “Chị là ai? Tôi chưa từng biết đến”. Đây không phải điều quá to tát bởi xã hội mênh mông, người trong showbiz nhiều vô kể, nên việc bất cứ ai không biết một người nào đó cũng là điều dễ hiểu. Ngọc Anh cho rằng, cô không cần những người khác biết mình mà chỉ cần những khán giả của cô biết cô là đủ. Câu nói này cũng vô tình khơi gợi nên một dấu chấm hỏi: Là người của công chúng, có cần thiết phổ biến tên tuổi của mình không hay chỉ cần vẫy vùng trong không gian của riêng mình? Hoạt động nghệ thuật, không nổi tiếng có đồng nghĩa với thất bại?

Có thể nói, với những nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật, mỗi người luôn có một cách tiếp cận khán giả khác nhau, với những đối tượng khác nhau. Giống như một sản phẩm tung ra thị trường chỉ nhắm tới đối tượng khách hàng riêng. Thế nhưng, làm nghệ thuật là tạo ra những sản phẩm cho công chúng. Tên tuổi nổi tiếng đồng nghĩa với những sản phẩm của họ được đông đảo công chúng biết tới hơn. Trên thực tế, nổi tiếng là ước mơ của không ít người hoạt động nghệ thuật bởi chỉ có như vậy, sản phẩm của họ mới được biết tới rộng rãi. Từ đó, cơ hội dành cho họ cũng nhiều hơn.

Thế nhưng, không chắc những người không nổi tiếng bằng những người khác là thất bại. Dương Cầm hay Ngọc Anh có thể không nổi tiếng bằng Only C, Miu Lê hay bất kỳ một nghệ sĩ nào khác. Thế nhưng, tên tuổi của họ là bảo chứng chuyên môn trong những chương trình, dự án có tính nghệ thuật cao. Có thể thấy rõ sự chênh lệch khá lớn ở những nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật thiên về chuyên môn và nghệ sĩ giải trí. Đa số những người thiên về chuyên môn đều chăm chút sản phẩm để chiều chuộng sự kỹ tính và niềm đam mê nghệ thuật của mình. Trong khi đó, nghệ sĩ giải trí thường quan tâm tới tính thị trường và sự yêu thích của khán giả nhiều hơn. Bởi thế, độ phổ biến tên tuổi của họ cũng rộng rãi hơn là điều dễ hiểu.

Xét cho cùng, nổi hay chìm là sự lựa chọn của mỗi người. Quan trọng là sản phẩm của họ đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của đối tượng mà họ nhắm tới. Hay khác hơn, nổi hay chìm thực tế cũng chỉ cần một câu nói gây hấn, hay một câu nói động chạm, thì showbiz sẽ có việc để nổi cả tuần.

Hồ An