Chia tay Đại sứ Mỹ, không quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nào đến dự

11/10/2017 20:39

Chia tay Đại sứ Mỹ, không quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nào được mời chủ động đến dự.

chia tay Đại sứ mỹ, không quan chức thổ nhĩ kỳ nào đến dự

Đại sứ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ John Bass

Không một ai trong số các chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ tham dự buổi tiệc chia tay của Đại sứ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ John Bass, do ông tổ chức tại Ankara nhân dịp ông rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ để nhận nhiệm vụ Đại sứ tại Afghanistan, trang Sputnik dẫn nguồn tin của kênh truyền hình A Haber cho hay.

Được biết, tối 10/10, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã đổ lỗi cho Mỹ trong cuộc khủng hoảng thị thực giữa hai nước và nói thêm rằng Ankara không nhìn nhận ông Bass như là đại diện của Hoa Kỳ.

Không chỉ đại diện Đảng cầm quyền tại Thổ Nhĩ Kỳ, Đảng Tư pháp và Phát triển, cả phe đối lập cũng tẩy chay buổi chia tay của Đại sứ Mỹ.

Đại sứ quán Mỹ Ankara trước đó đã nói chính phủ Mỹ quan ngại sâu sắc về việc bắt giữ Metin Topuz, nhân viên của Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Istanbul và cho biết các cáo buộc chống lại ông này là vô căn cứ và phá hoại quan hệ đối tác lâu dài với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong ngày Chủ nhật, Đại sứ quán Mỹ công bố việc đình chỉ cấp thị thực không di dân tại các lãnh sự quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Mỹ đã đáp trả bằng hành động tương tự.

Công Hoan