Thứ Bảy, 25/01/2020 10:10:25 Hotline: 0901 514 799

Chiếc điện thoại "tuyệt chủng" trên thế giới nhưng vẫn "sống sót" tại VN

30/04/2019 15:49

iPhone 5C và iPhone SE là chiếc điện thoại "tuyệt chủng" trên thế giới nhưng vẫn "sống sót" tại Việt Nam.

Keyword đầu tiên có dấu
iPhone 5C hàng qua sử dụng hiện có giá khoảng 1,4 triệu đồng cho bản 16 GB bộ nhớ trong.

Hiện bộ đôi iPhone 5C và iPhone SE có giá lần lượt khoảng 1,4 triệu đồng và 2,7 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ trong 16 GB.

"Ngoài iPhone, hiếm có thiết bị nào dù đã ra mắt gần 6 năm nhưng vẫn có thể bán tốt trên thị trường", ông Nguyễn Hoàng Giang, chủ một cửa hàng bán iPhone lâu năm tại Nguyễn Khang, Hà nội nhận định.

Ông Giang cho biết ở phân khúc điện thoại xách tay giá rẻ, iPhone 5C và iPhone SE vẫn được nhiều người dùng ưu tiên. Hai sản phẩm này hiện có giá bán lần lượt khoảng 1,4 triệu đồng và 2,7 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 16 GB. Mức giá trên có thể thay đổi tùy thuộc vào màu sắc và chế độ bảo hành của từng cửa hàng.

Keyword đầu tiên có dấu
iPhone 5C là phiên bản thấp của Apple

Ông Nguyễn Huy Tân, đại diện truyền thông của một hệ thống bán lẻ cho biết: "iPhone SE chính hãng đã hết hàng từ khoảng tháng 6/2018. Hiện nay, đa số thiết bị trên thị trường đều là máy cũ được các hệ thống xả hàng. Trong khi đó, mẫu iPhone 5C với 6 năm tuổi đời hiện chỉ được bán tại một số cửa hàng nhỏ lẻ.

"Tuy sở hữu hiệu năng tốt trong phân khúc, camera chụp ảnh ổn nhưng máy sẽ không phù hợp với những người dùng cần màn hình lớn để trải nghiệm xem phim", ông Bùi Quang Trung, đại diện một cửa hàng chuyên bán iPhone tại Cầu Giấy, Hà Nội nhận định.

Được biết, iPhone SE thế hệ mới trong năm nay sẽ được bổ sung thêm phiên bản màu vàng hồng. Nghĩa là ngoài 3 phiên bản màu tương tự trên iPhone 5s là trắng, vàng và đen, iPhone SE sẽ có màu vàng hồng giống với thế hệ iPhone 6s và iPhone 6s Plus hiện nay.

Do đó, dựa vào màu sắc, người dùng có thể phân biệt giữa iPhone SE và iPhone 5s. Để chắc chắn hơn, chúng ta có thể yêu cầu người bán cho so sánh màu vàng hồng có trên iPhone SE với iPhone 6s. Điều này phần nào làm giảm nguy cơ mua phải một chiếc iPhone SE đã độ vỏ.

iPhone 5C là phiên bản thấp của Apple. Với mức giá rẻ hơn, iPhone 5C sẽ hoàn toàn thay thế iPhone 5.

Trong sự kiện ra mắt iPhone 5S và iPhone 5C, Apple đã tuyên bố quyết định "khai tử" đối với iPhone 5 - model đã tròn 1 năm tuổi.

Hanh Vũ (TH)