Chiến đấu cơ Ấn Độ bất ngờ đâm vào nhà dân

14/06/2016 19:10

Máy bay chiến đấu MiG-27 của Không quân Ấn Độ đã đâm vào nhà dân gần căn cứ ở bang Rajasthan rồi bốc cháy.

Chiến đấu cơ Ấn Độ bất ngờ đâm vào nhà dân 1

Hình ảnh chiếc MiG-27 bốc cháy sau khi tai nạn. Ảnh: NDTV

Trang NDTV đưa tin, chiều hôm 13/6, chiến đấu cơ MiG-27 do Nga sản xuất của Không quân Ấn Độ (IAF) đã đâm vào nhà dân gần căn cứ không quân Jodhpur ở bang Rajasthan, Ấn Độ trong một buổi huấn luyện. Đây là chiếc máy bay chiến đấu thứ hai gặp sự cố trong năm nay.

Phát ngôn viên Không quân Ấn Độ cho biết: “Chiếc máy bay đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo thường xuyên. Các phi công đã nhảy dù an toàn. MiG-27 đâm vào tòa nhà trong quá trình hạ cánh xuống sân bay Jodhpur khiến một số cư dân bị thương nhẹ”.

Tuy nhiên, IAF đã từ chối bình luận về nguyên nhân của vụ tai nạn, song cũng cho biết “một cuộc điều tra đang được tiến hành”. Trong vòng 10 năm qua, có hơn 90 máy bay chiến đấu bao gồm 11 chiếc MiG-27 bị rơi. Đa số các vụ tai nạn xảy ra là do “lỗi kỹ thuật”.

Hiện Không quân Ấn Độ đang trong quá trình loại bỏ dần những chiếc chiến đấu cơ đã cũ. Một phi đội MiG-27 (gồm 16-18 chiếc) đã được loại bỏ trong năm 2016, và 3 phi đội các có khả năng sẽ được ngừng hoạt động trong vòng ba năm tới.

Vụ tai nạn cũng khơi tại vấn đề thiếu hụt máy bay của Không quân Ấn Độ. Trên thực tế cần có đến 42 phi đội chiến đấu cơ, song hiện Ấn Độ chỉ có 33 phi đội. Con số này cũng có khả năng giảm xuống nữa trong những năm tới khi IAF buộc phải ngừng hoạt động tổng cộng 12 phi đội lão hóa của MiG-21 và MiG-27.

Video về vụ tai nạn MiG-27:

 (Nguồn: NDTV)

Hằng Thu (Theo NDTV)