Chiến thuật lạ giúp kình ngư Việt Nam giành HCV, phá kỷ lục SEA Games

17/05/2022 16:38

Kình ngư Huy Hoàng đánh bại VĐV Malaysia để giành HCV, phá kỷ lục SEA Games nội dung 400 tự do nhờ chiến thuật xuất phát chậm.

Tối 16/5, tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tiếp tục diễn ra chung kết nội dung của môn bơi tại SEA Games 31.

chiến thuật lạ giúp kình ngư việt nam giành hcv, phá kỷ lục sea games

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m tự do nam

Trong đó, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã gây ấn tượng lớn khi phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m tự do với thành tích 3 phút 48 giây 06 để mang về tấm HCV thứ 5 cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31.

Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Huy Hoàng tại kỳ SEA Games năm nay.

Tấm HCV này của kình ngư Huy Hoàng còn đặc biệt hơn khi ở khoảng 150 m đầu tiên anh luôn bị đối thủ Hoe Yean Khiew (Malaysia) dẫn trước.

Huy Hoàng chỉ bứt lên mạnh mẽ trong thời gian kế tiếp để giành HCV và phá kỷ lục quốc gia và SEA Games.

Kình ngư người Quảng Bình chia sẻ với báo chí, việc xuất phát chậm đã nằm trong tính toán ban đầu của anh và ban huấn luyện.

"Đó là chiến thuật. Đầu tiên, tôi không có bốc được bằng người ta. Nhưng về sau, tôi có thể giữ vững phong độ của mình.

Chiến thuật của tôi là không bao giờ đi được mạnh từ đầu tiên. Bởi thế khi khởi đầu, tôi chỉ cố gắng bám theo đối thủ nhanh nhất có thể, tạo đà để về sau bứt phá.

Hiện tại, các cự ly sở trường của tôi đều là đường dài 800 m tới 1.500m, nên việc xuất phát chậm không thể làm ảnh hưởng tới quá trình bơi của tôi. Điều quan trọng là cố gắng bứt phá ở đoạn sau".

Huy Hoàng chia sẻ thêm: "Đây là thành tích tôi khao khát vì đã rất lâu, chưa phá được kỷ lục của chính mình. Những khó khăn trong thời gian qua không nằm ở việc thi đấu mà đến từ quá trình chuẩn bị.

Đó là sự chuẩn bị rất dài, không chỉ 1-2 tháng mà trong nhiều năm. Thông số kỷ lục hôm nay đúng như kỳ vọng. Đấy là sự kiên trì lớn. Và tôi vui vì mình đã làm được".

Theo lịch, Huy Hoàng sẽ cùng đội bơi Việt Nam thi tiếp sức 4x200 m tự do vào ngày 18/5.

Đây là nội dung thế mạnh của đoàn Singapore, song Hoàng khẳng định anh và đồng đội sẽ nỗ lực hết mình.

Thanh Loan