Chợ Tân Thanh giáp biên giới Trung Quốc đang cháy dữ dội

10/07/2017 09:10

Toàn bộ khu chợ Tân Thanh giáp biên giới Trung Quốc đang cháy dữ dội, thiệt hại dự báo khá lớn...

Chợ Tân Thanh giáp biên giới Trung Quốc đang cháy dữ dội 1

Ngọn lửa cùng đám khói đen bốc đang cháy dữ dội tại chợ Tân Thanh - Sài Gòn

PV Báo Giao thông có mặt tại hiện trường vụ cháy chợ Tân Thanh - Sài Gòn (Cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn) cho biết, vào khoảng 8h sáng nay (10/7), toàn bộ diện tích khu chợ nằm ngay sát chân chùa Tân Thanh đã bị bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa lớn cùng khói đen mù mịt bao phủ khắp chợ Tân Thanh. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, nhiều tiểu thương đã tìm mọi cách đưa hàng hóa ra ngoài. Tuy nhiên, vẫn còn lượng lớn hàng hóa trong kho bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại khá lớn về kinh tế. Thiệt hại về người hiện vẫn chưa có thông tin chính thức.

Mặc dù các hộ tiểu thương và lực lượng chức năng đã nỗ lực chữa cháy nhưng bất thành. Đến khoảng 9h sáng 10/7, ngọn lửa vẫn đang bùng phát.

Xác nhận với PV báo Giao thông, lãnh đạo Công an huyện Văn Lãng cho biết đang cùng nhân lực của các cơ quan liên quan tiếp cận hiện trường và dập tắt đám cháy.

Được biết, hiện ngọn lửa đang bùng cháy và  lan sang hầu khắp các ki ốt trong chợ Tân Thanh. Đây là chợ chủ yếu bán hàng tạp hóa, quần áo, giày dép nên lửa lan rất nhanh.

Anh Tạo, một hộ kinh doanh tại đây cho biết, khi phát hiện cháy, nhiều chủ ki ốt bên cạnh lập tức kéo hàng hóa ra bên ngoài. Tuy nhiên do ngọn lửa lớn, hàng hóa cứu được chẳng đáng là bao. Đây là vụ cháy khiến nhiều tiểu thương thiệt hại tài sản nặng nề. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại người.

Chợ Tân Thanh giáp biên giới Trung Quốc đang cháy dữ dội 2

Khu chợ Tân Thanh bị trùm kín bởi lửa và khói đen

Chợ Tân Thanh giáp biên giới Trung Quốc đang cháy dữ dội 3

Hàng hóa được các hộ tiểu thương đưa ra ngoài nhưng vẫn còn khá lớn hàng hóa đang bốc cháy

Hữu Tuấn