Chọn tuổi xông nhà năm mới Đinh Dậu 2017 cho 12 con giáp

25/01/2017 06:52

Tư vấn chọn người hợp tuổi xông đất, xông nhà năm mới Đinh Dậu 2017 cho 12 con giáp.

Keyword đầu tiên có dấu

Xông nhà được tính từ thời khắc giao thừa, năm cũ bước sang năm mới - Ảnh minh họa

Chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu năm Đinh Dậu 2017 để lấy may:

Cách xem tuổi xông nhà đầu năm Đinh Dậu 2017

Theo phong tục của phương Đông, ngày mồng một được coi là ngày đầu tiên đón vận khí của toàn bộ năm mới. Do đó, mọi sự việc diễn ra trong ngày mồng 1 cần được diễn ra suôn sẻ để một năm gặp được nhiều thuận lợi, may mắn.

Chính vì điều này, các thành viên trong gia đình rất cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, cử chỉ, cách đi đứng trong ngày mồng một Tết từ đó tục xông đất, xông nhà đầu năm có ý nghĩa như vậy.

Người được chọn xông đất phải là người có tính tình vui vẻ, hòa đồng, có đạo đức và thành công trong công việc làm ăn để giúp cho gia chủ năm mới có được nhiều điều may mắn.

Keyword đầu tiên có dấu

12 con giáp được làm bằng đồng

Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà năm 2017 cho tuổi 12 con giáp:

Tuổi Tý:

Những người tuổi Tý thường có tính cách bộc trực, cẩn thận, có suy trước tính sau, có tài ngoại giao, tính tự chủ cao và rất tiết kiệm. Người tuổi Tý hợp với tuổi Sửu và kỵ tuổi Ngọ. Do vậy, gia chủ tuổi Tý nên chọn một người tuổi Sửu đến xông nhà trong năm 2017 như Tân Sửu, Qúy Sửu.

Tuổi Sửu:

Những người sinh tuổi Sửu cũng rất cần cù và nhẫn nại. Trong cuộc sống lẫn công việc họ thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình, rõ ràng, tôn trọng những quy định đặt ra, có tính kỷ luật đôi khi khá bảo thủ.

Người tuổi Sửu hợp với tuổi Tý và tuổi Mùi nên gia chủ tuổi Sửu nên chọn người xông đất năm 2017 như Mậu Tý, Bính Tý xông nhà trong năm 2017.

Tuổi Dần:

Những người sinh tuổi Dần là người sáng tạo, ưu mạo hiểm, thích phiêu lưu, thích thể hiện bản thân, sống có trách nhiệm, tập trung cao độ để đạt được mục đích của mình trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, cuộc đời của người tuổi Dần khá bấp bênh. Khi chọn tuổi xông đất bạn nên chọn người tuổi Hợi và tránh người tuổi Thân. Nếu gia chủ là người tuổi Dần thì bạn nên chọn tuổi Ất Hợi và Qúy Hợi đến xông nhà trong năm 2017 để được một năm tốt lành.

Tuổi Mão:

Những người tuổi Mão tính tình ôn hòa, nhẹ nhàng. Họ rất thông mình, có trí tuệ và không thích bon chen,tranh đấu mà chỉ thích một cuộc sống an nhàn, thảnh thơi. Năm 2017 tuổi Mão nên chọn người tuổi Tuất xông nhà và tránh người tuổi Dậu. Gia chủ tuổi Mão có thể chọn tuổi Giáp Tuất, Nhâm Tuất đến xông đất năm 2017.

Tuổi Thìn:

Những người tuổi Thìn sống khá thẳng thắn, không thích bị trói buộc bởi người khác. Trong năm 2017 tới gia chủ tuổi Thìn nên chọn người tuổi Dậu xông nhà để có được một năm may mắn, nhiều tài lộc như tuổi Đinh Dậu, Kỷ Dậu.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường rất giỏi tâm lý học và triết học nhưng lại khá tự mãn. Họ không thích nghe những lời khuyên nhủ của người khác, luôn nghi ngờ và có thể làm mọi việc để đạt được mục đích cuối cùng. Tuổi Tỵ hợp với tuổi Thân và xung khắc với tuổi Hợi. Gia chủ tuổi Tỵ có thể mời người tuổi Giáp Thân hoặc Đinh Dậu đến xông đất.

Chọn tuổi xông nhà với gia chủ là nữ:

+ Nếu chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, chọn khách xông đất có hành can Bính , Mậu, Tân.

+ Nếu chủ nhà tuổi Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ất.

+ Nếu chủ nhà tuổi Dần , Thân, Tỵ, Hợi , chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Bính, Mậu.

+ Nếu chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi , chọn khách xông đất có hành can Ất, Tân.

Chọn tuổi xông nhà với gia chủ là nam:

+ Nếu chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ất.

+ Nếu chủ nhà tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Bính, Mậu.

+ Nếu chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, chọn khách xông đất có hành can Ất, Nhâm, Tân.

Tuổi Ngọ:

Tuổi Ngọ là người phóng khoáng, thích tự do, nhanh nhẹn nhưng lại thiếu nhẫn nại, chóng chán. Họ thích nhưng hoạt động thể thao, năng động. Gia chủ tuổi Ngọ trong năm 2017 nên chọn tuổi Mùi xông đất và tránh tuổi Tý. Đó là những tuổi Ất Mùi, Đinh Mùi làm người xông nhà trong năm 2017.

Tuổi Mùi:

Những người sinh tuổi Mùi sống rất tình cảm, đa sầu, đa cảm, dễ xúc động, cảm thông, tha thứ cho người khác. Người tuổi Mùi không muốn chịu trách nhiệm nên ít khi dám đưa ra quyết định của mình nên thường bỏ lỡ vận may đến.

Tuổi Mùi nên tìm người xông đất năm 2017 tuổi Ngọ và tránh chọn tuổi Sửu làm người xông đất. Gia chủ tuổi Mùi có thể tham khảo chọn tuổi Mậu Ngọ hoặc Canh Ngọ làm người xông nhà trong năm Đinh Dậu.

Tuổi Thân:

Người sinh tuổi Thân là người nhanh nhẹn, hoạt bát, sống nhiệt tình, thích sông pha lên phía trước và họ biết cách che giấu mọi đường đi nối bước của mình. Người tuổi Thân cũng rất đa tài, họ giỏi nhiều lĩnh vực tuy nhiên do tính chủ quan nên họ thường gặp thất bại.

Năm 2017 tuổi Thân nên chọn tuổi Tỵ xông đất và tránh tuổi Dần. Để gặp nhiều may mắn trong năm Đinh Dậu thì gia chủ tuổi Thân nên chọn tuổi Tân Tỵ, Đinh Tỵ để làm người xông đất năm 2017.

Tuổi Dậu:

Tuổi Dậu có tính cách khá bảo thủ, cố chấp, kiêu ngạo. Trong giao tiếp, họ thường thích tranh luận, suy nghĩ cứng nhắc nên khó thích nghi được với mọi người. Gia chủ tuổi Dậu nên chọn người tuổi Thìn và tránh tuổi Mão.

Do đó người tuổi Dậu nên chọn người tuổi Canh Thìn hoặc tuổi Mậu Thìn xông đất trong ngày mồng 1 đầu năm.

Tuổi Tuất:

Trong tử vi năm 2017 người tuổi Tuất nên chọn người tuổi Mão xông đất và tránh tìm người xông đất tuổi Thìn. Gia chủ tuổi Tuất nên chọn tuổi Kỷ Mão, Đinh Mão làm người xông nhà để được một năm mới sung túc.

Tuổi Hợi

Tìm người xông đất năm 2017 cho tuổi Hợi là tuổi Dần và tránh chọn tuổi Tỵ làm người mở đầu cho năm Đinh Dậu nhà bạn. Gia chủ tuổi Hợi có thể lựa chọn tuổi Nhâm Dần và Canh Dần làm người xông nhà đầu năm Đinh Dậu để được một năm may mắn.

Chọn người xông đất năm 2017 trên đây hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn người xông nhà phù hợp để việc làm của bạn được thuận lợi, có được một năm tài lộc dồi dào. Ngoài ra, người xông đất rất quan trọng nên gia chủ cần chọn một người phù hợp.

Xông đất đầu năm là gì?

Tục xông đất đầu năm là một trong những phong tục có từ lâu đời của ông cha ta. Người Việt quan niệm rằng người đầu tiên bước vào nhà trong ngày mùng Một sẽ đem lại may mắn hay xui xẻo cho gia đình ấy cả năm. Bởi vậy việc lựa chọn người xông đất được xem xét rất kỹ để đảm bảo một năm may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Theo truyền thống, chủ nhà sẽ chọn một người để bước vào nhà mình đầu tiên trong năm mới, vào đêm giao thừa hoặc sáng mùng Một. Người xông đất phải hợp tuổi với chủ nhà và linh vật đại diện của năm đó, nhất là phải tránh tuổi “tứ hành xung”. Nhân vật xông đất cũng phải là người vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc thì gia chủ sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới. Hay những người có tên hay như Cát, Lộc, Kim, Ngân, Phúc, Thọ, An, Khang… xông đất cũng là một niềm vui với chủ nhà.

Người Việt xưa có 2 cách chọn người tốt vía xông đất đầu năm. Những người làm quan hay có học thức thường chọn người xông đất có tuổi hợp tuổi với của họ và phải là đàn ông trụ cột trong gia đình. Còn đối với người dân lao động, người được chọn xông đất chỉ cần khỏe mạnh, tốt tính, gia cảnh khấm khá và hòa thuận.

Ngoài ra, những người trong gia đình cũng có thể tự xông đất nhà mình. Một người trong gia đình sẽ được chọn và người này phải ra khỏi nhà từ lúc chưa hết giờ trừ tịch (khoảng 23h hôm 30 Tết) và dự lễ tại đình chùa, sau đó xin hương hái lộc. Lúc trở về nhà, người này phải chọn thời khắc đã bước sang năm mới. Như vậy, người này tự "xông nhà”, mang sự tốt lành quanh năm về cho gia đình.

Ngoài những lời cầu chúc tốt đẹp dành cho gia chủ, người đi xông đất còn phải ăn mặc thật đẹp và mang theo một chút quà Tết. Người xông sẽ mừng tuổi cho người già hoặc trẻ con của chủ nhà. Sau đó chủ nhà cũng hoan hỉ chúc tụng lại vị khách xông nhà và chiêu đãi một vài món ăn hay thức uống.

Thông thường, người xông đất chỉ nán lại trong nhà khoảng 10-15 phút. Người Việt thường kiêng xông đất người khác ngày mùng Một nếu trong gia đình mình có chuyện không hay xảy ra trong năm. Những gia đình có đạo đức không tốt cũng không được lựa chọn.

Nguồn: TPO

Xem thêm video:

V.N (tổng hợp)