Chồng chém vợ tới tấp, rồi ném xuống khe cạn

26/06/2015 10:09

Bực tức vì bị vợ đánh ghen, người chồng đã đánh đập dã man, dùng dao chém vợ sau đó ném xuống khe cạn

chồng chém vợ tới tấp, rồi ném xuống khe cạn
Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Ngày 25/6, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa xét xử  sơ thẩm đối với hai bị cáo là Phạm Văn Thông (SN 1972, trú tại bản Cáo, xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa) về tội “Giết người” và Hồ Thị Cúc về tội “Không tố giác tội phạm”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm soát, vào khoảng 19h ngày 16/9/2014, Phạm Văn Thông và Hồ Thị Cúc (là em dâu của Thông) ngồi uống rượu tại nhà Thông, sau đó Thông đã đưa Cúc về.

Trên đường về cả 2 gặp chị Hồ Thị Tây là vợ Thông đang đi tìm chồng tại cầu Khe Cạn. Cho rằng Thông và Cúc gian díu với nhau nên chị Tây đã ghen tuông chửi bới chồng.

Vì bị vợ xúc phạm, Thông lao vào dùng chân, tay đánh vào gáy và bụng khiến chị Tây ngã gục. Bị chồng đánh chị Tây đã khóc và kêu cứu, thế nhưng Thông không những không dừng lại mà còn dùng dao ngang (dài 45 cm, chổ rộng nhất 6,5cm) chém 1 nhát vào đầu làm chị Tây bất tỉnh. Sau đó, Y đã bế vợ ném từ trên cầu cao 3,3m xuống khe cạn rồi cùng Cúc đi về nhà. Trên đường về y còn dặn Cúc không được kể chuyện này cho ai biết.

Hồ Thị Cúc là người chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng đã không tố cáo mà còn che giấu cho hành vi của Thông.

Về phần chị Tây, sau khi bị ném xuống khe cạn đã được một người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo kết quả giám định pháp y: Chị Tây bị chấn thương đốt sống cổ, gãy móm gai, vỡ thân đốt sống, phù dập tủy cổ… Hiện tại, chị Tây bị liệt hai chi dưới, tỉ lệ tổn thương sức khỏe lên đến 87%.

Tại phiên tòa hôm nay chị Tây không thể tham dự do nằm liệt giường và ủy quyền cho hai con gái đến với tư cách là đại diện người bị hạị.

Qua quá trình xét xử, xét thấy cả hai bị cáo đều là người dân tộc thiểu số (dân tộc Chứt), hiểu biết về pháp luật còn hạn chế, lại mù chữ, sau khi phạm tội đã ăn năn hối cải thành khẩn khai báo.

Sau khi nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Thông mức án 8 năm tù giam cho tội “giết người”. Bị cáo Cúc còn phải nuôi 4 con nhỏ (chồng đã mất) nên tòa đã tuyên phạt Hồ Thị Cúc 24 tháng tù cho hưởng án treo.

Nguyễn Hoàng