Chủ đầu tư nói gì về ùn tắc cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dịp nghỉ lễ?

01/05/2019 16:19

Các trường hợp ùn tắc trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 chỉ diễn ra tại khu vực nút giao Pháp Vân, vị trí nằm ngoài phạm vi cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Chủ đầu tư nói gì về ùn tắc cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dịp nghỉ lễ? 1
Trong 5 ngày nghỉ lễ, trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ xảy ra tình trạng một số ô tô chết máy, va chạm nhỏ, khiến phương tiện di chuyển chậm trong thời gian ngắn ở một số đoạn tuyến

Liên quan đến phản ánh của một số người tham gia giao thông về tình trạng ùn tắc trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, chiều nay (1/5), trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Ngọc Oánh, Phó tổng giám đốc Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, trong kỳ nghỉ lễ kéo dài từ 27/4 đến 1/5 (tính đến 15h30), dù mật độ phương tiện lưu thông lên tới 100.000 lượt xe/ngày đêm, nhưng trên tuyến không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Theo ông Oánh, trong 5 ngày nghỉ lễ, trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ xảy ra tình trạng một số ô tô chết máy, va chạm nhỏ, khiến phương tiện di chuyển chậm trong thời gian ngắn ở một số đoạn tuyến. “Tất cả các trường hợp xe hư hỏng, va chạm trên tuyến đều được chúng tôi phối hợp với lực lượng CSGT xử lý nhanh, đảm bảo lưu thông liên tục. Trên tuyến không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào gây thương vong và cũng không xuất hiện tình trạng ùn tắc kéo dài”, ông Oánh khẳng định.

Cũng theo ông Oánh, các trường hợp ùn tắc kéo dài trong dịp nghỉ lễ này chỉ diễn ra tại khu vực nút giao Pháp Vân (vị trí nằm ngoài phạm vi dự án) khiến phương tiện di chuyển chậm từ khu vực trạm thu phí Pháp Vân (Km186) đến đường Vành đai 3 trên cao.

“Điển hình vào chiều 30/4, một phương tiện hư hỏng trên đường Khuất Duy Tiến làm đường Vành đai 3 ùn tắc kéo dài hàng km. Để giải tỏa ùn tắc cho khu vực này, lực lượng CSGT đã tiến hành phân luồng phương tiện tại nút giao Liêm Tuyền, hạn chế phương tiện đi vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong khoảng 1 tiếng”, ông Oánh thông tin.

Đại diện BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ dự báo, trong thời gian từ 16h đến 22h ngày 1/5 sẽ là cao điểm của tuyến cao tốc cửa ngõ phía Nam khi các phương tiện tập trung đổ về Thủ đô Hà Nội.

“Chúng tôi đã huy động 100% quân số ứng trực, tuần tra để xử lý ngay những sự cố có thể xảy ra đối với phương tiện đi lại trên tuyến”, ông Oánh nói và thông tin, đơn vị quản lý vận hành tuyến đường cũng đang phối hợp chặt với lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến để phân luồng từ xa, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong chiều và tối nay.

Đình Quang