Chủ nhân của 3 cây "quái thú" ở Thạch Thất là ai?

09/04/2018 21:07

Lực lượng kiểm lâm TT-Huế đã bàn giao 2 trong số 3 cây "quái thú" cho chủ sở hữu 32 tuổi ở Thạch Thất.

chủ nhân của 3 cây "quái thú" ở thạch thất là ai?

2 cây "quái thú" đã được giải phóng về mặt thủ tục. Ảnh: Vietnamnet

Trưởng Phòng Thanh tra - Pháp chế (Chi cục Kiểm lâm TT-Huế) Đặng Văn Kiệm cho biết, lực lượng Kiểm lâm tỉnh vừa bàn giao 2 cây cổ thụ vứt tại đường tránh TP.Huế cho chủ sở hữu.

Chủ sở hữu của 2 cây “quái thú” được xác định là anh Kiều Văn Chương (32 tuổi, trú xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội).

Anh Chương đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, nguồn gốc về 2 cây “khủng” và được lực lượng chức năng “giải thoát”

"Riêng hồ sơ của cây đa sộp còn lại đang được đội Kiểm lâm Đặc Nhiệm – cục Kiểm lâm, chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế và chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk tiếp tục xác minh, làm rõ", ông Kiệm nói.

Được biết anh Kiều Văn Chương - chủ của 3 cây trên đã khai tại cơ quan công an, ông vào Đắk Lắk mua 3 cây cổ thụ từ người dân ở các huyện thuộc tỉnh Đắk Lắk sau khi được người quen giới thiệu. Giá của 3 cây này được mua lần lượt là 14 triệu, 15 triệu và 20 triệu đồng.

Sau đó, anh này thuê người khai thác với công 7 triệu đồng/cây. Bên cạnh đó chủ 3 cây này còn phải bỏ tiền triệu để trả công xe múc đào cây. 3 cây “khủng” sau khi bứng lên khỏi vườn nhà dân được ông này hợp đồng thuê Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn vận chuyển ra huyện Thạch Thất (TP.Hà Nội) với giá 35 triệu đồng/cây. Từ đó cây “quái thú” sẽ được anh Chương bán lại cho người khác để kiếm lời.

Trước đó, vào khoảng 18h15 phút ngày 30/3, trạm Cảnh sát Giao thông Phú Lộc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tạm giữ ba xe đầu kéo chở cây đa cổ thụ trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông đã xử phạt chủ xe và tài xế gần 82 triệu đồng. Sau xử phạt, các cây cổ thụ này được hạ xuống một khu đất trống bên đường tránh Huế đoạn qua phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng Phòng Tham mưu Tổng hợp, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết sau khi được bàn giao thì chủ nhân có thể vận chuyển cây ra khỏi địa bàn và phải bảo đảm các quy định về an toàn giao thông.

Huyền Trang (TH)