Chủ tịch Đà Nẵng: "Chủng virus mới lây nhiễm rất nhanh, rất nghiêm trọng"

31/07/2020 18:29

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhận định, đợt bùng phát Covid-19 lần này tại Đà Nẵng được xem là rất nghiêm trọng...

Chủ tịch Đà Nẵng:
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đánh giá, đợt bùng phát dịch tại Đà Nẵng lần này rất nghiêm trọng

Chiều 31/7, UBND TP Đà Nẵng phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận hỗ trợ của các mạnh thường quân cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, có thể chiều 31/7 hoặc ngày mai (1/8), Đà Nẵng sẽ có thêm một số ca nhiễm COVID-19 nữa. Tính chất, mức độ của đợt bùng phát lần này tại Đà Nẵng được xem là rất nghiêm trọng, không những bởi số lượng người nhiễm mà còn xuất phát từ đặc điểm của đợt dịch này gắn liền với chủng virus mới.

Theo ông Thơ, chủng virus mới này có sự lây nhiễm rất nhanh. Vài ca có những biến chứng gắn với bệnh nền nên trở nặng rất nhanh.

"Mặc dù Bệnh viện Đà Nẵng là chủ lực trong hoạt động khám chữa bệnh, nhưng hiện đang bị tổn thương rất nặng nề vì là tâm dịch. Số bệnh nhân, người nhà, các y bác sĩ cũng nằm trong tình trạng nhiễm bệnh. Mặc dù vậy, Bệnh viện Đà Nẵng vẫn tích cực duy trì hoạt động chữa bệnh”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng cho biết thêm, để giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng, thành phố đã cho di dời Khoa Chạy thận của bệnh viện này về Bệnh viện Hòa Vang, điều chuyển một số bệnh nhân Covid-19 nặng ra Huế điều trị.

“Chúng ta sẽ đẩy mạnh công tác xét nghiệm, truy vết, phát hiện một cách rộng khắp trong cộng đồng về tất cả những ca nhiễm, nghi nhiễm để thực hiện vấn đề chữa trị. Sự vào cuộc và tinh thần trách nhiệm, kỷ cương, ý thức người dân là cực kỳ quan trọng. Đó là vũ khí để chúng ta chiến thắng đại dịch”, ông Thơ nói.

Tại buổi lễ, Đà Nẵng đã tiếp nhận 100 máy thở VFS-510 trị giá 18,5 tỉ đồng từ Tập đoàn Vingroup. Tập đoàn Tuần Châu trao tặng 2 tỉ đồng. Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng 1 tỉ đồng. Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Đà Nẵng tặng 1 tỉ đồng.

Tổng công ty Điện lực miền Trung tặng 500 triệu đồng. Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội TP Đà Nẵng tặng 200 triệu đồng. Hội Yến sào Quảng Đà tặng 3.000 hũ Yến sào Đông trùng hạ thảo.

Công ty cổ phần Dược - Thiết bị y tế Sông Hàn tặng 700 chai dung dịch sát khuẩn, 200 chai dung dịch vệ sinh tai mũi họng. Chi nhánh Hóa dầu Đà Nẵng tặng 50 triệu đồng. Khách sạn Sanouva Đà Nẵng trao tặng 100.000 khẩu trang kháng khuẩn trị giá hơn 560 triệu đồng.

Vĩnh Nhân