Chủ Nhật, 20/10/2019 08:22:43 Hotline: 0901 514 799

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga: Sẽ thảo luận việc bãi bỏ thị thực với Việt Nam

23/05/2019 16:23

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga - ông Vyacheslav Volodin nói về đề xuất ưu tiên thảo luận về việc bãi bỏ thị thực với Việt Nam.

Mức độ quan hệ hiện tại giữa Nga và Việt Nam tạo điều kiện tiên quyết để đưa đến thuận lợi cho việc cấp thị thực du lịch vào Nga cho người Việt Nam, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cho biết.

“Đề xuất của các bạn về việc miễn thị thực nhập cảnh là rất đáng chú ý. Thật vậy, chúng ta đã đạt đến mức độ khi vấn đề này không chỉ cần được thảo luận mà còn phải đi tới quyết định phương án giải quyết”, ông Volodin nói trong cuộc họp với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm thứ Năm, theo báo Sputnik.

Keyword đầu tiên có dấu
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin - ảnh Sputnik.

Ông Vyacheslav Volodin nói rằng Nga nên ưu tiên thảo luận về vấn đề này và cá nhân ông đã gửi đề xuất của mình cho các bộ phận liên quan.

Ông Volodin cũng bình luận về đề xuất của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục phát triển tiềm năng du lịch của Liên bang Nga và Việt Nam.

“Tôi muốn đề nghị Nga tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấp thị thực du lịch cho công dân Việt Nam muốn đến thăm Nga”, Sputnik dẫn lời Thủ tướng Việt Nam.

Theo trang báo Nga, Thủ tướng Việt Nam lưu ý rằng "số lượng khách du lịch Nga đến thăm Việt Nam năm ngoái đã đạt mức kỷ lục 700 nghìn người, cao hơn 10,8% so với năm 2017".

Về vấn đề này, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Volodin lưu ý rằng "Việt Nam là một trong mười quốc gia hàng đầu mà người Nga chọn để đi nghỉ dưỡng".

"Đây là thành tựu rất to lớn, bởi vì ở đây, người dân tự mình lựa chọn. Họ không chỉ chọn vì chi phí, mà còn vì cả chất lượng và an toàn. Tất cả tiêu chí này đáp ứng được yêu cầu. Điều này cho thấy mối quan hệ của chúng ta đã thực sự tiến triển rất nghiêm túc. Nền kinh tế du lịch Việt Nam đã đạt đến cấp độ hoàn toàn khác. Chúng tôi rất vui mừng vì điều đó”, chủ tịch Duma Quốc gia khẳng định.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Volodin cũng nhận định rằng cuộc họp đầu tiên của ủy ban cấp cao Nga-Việt sẽ được tổ chức vào năm 2019.

"Về phần mình, Duma Quốc gia sẽ làm mọi cách để đảm bảo tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam đạt mức 10 tỷ USD trước năm 2020". - Chủ tịch Duma Quốc gia Nga nói.

Hòa Bình (theo Sputnik)