Chủ tịch Hà Nội đau lòng, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bỏ quên học sinh trên ôtô

06/08/2019 22:36

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo quận Cầu Giấy làm rõ trách nhiệm việc cháu bé lớp 1 tử vong trên ô tô vì bị bỏ quên.

Chủ tịch Hà Nội đau lòng, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bỏ quên học sinh trên ôtô 1
Khuya ngày 6/8, gia đình anh Sơn vẫn đang có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của con trai

Liên quan đến vụ việc Trường quốc tế Gateway bỏ quên bé trai học sinh lớp 1 trên xe ô tô dẫn đến tử vong, tối 6/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là sự việc rất đau lòng và ông đã chỉ đạo UBND quận Cầu Giấy cùng các ban ngành chức năng theo dõi, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc.

Theo thông tin ban đầu được bà Trần Thị Hồng Hạnh, đại diện trường quốc tế Gateway cung cấp, vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, khi nhà trường đưa học sinh tan học về bằng xe buýt đã phát hiện học sinh Lê Hoàng L. (lớp 1 Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe. Ngay lập tức, một cán bộ của trường nhanh chóng đưa cháu vào phòng cấp cứu, lúc này cháu L đã tím tái. Hai nhân viên y tế lập tức làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

Đại diện nhà trường gồm giáo viên và 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hành chính đưa học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Nhà trường đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường làm việc. Cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình về sự việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe. Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gỡ gia đình và nhận trách nhiệm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, bố cháu L. là anh Lê Văn Sơn cho biết, vào 7h sáng ngày 6/8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp cháu bé nói rằng không thấy con đâu.

Vội chạy đến trường, vợ chồng anh tiếp tục nhận được thông tin cháu bé đã không đến lớp. Tiếp đó, nhà trường thông báo con đã ngủ quên trên xe ô tô, hiện được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong tối ngày 6/8, có rất đông người nhà cháu bé, đại diện nhà trường, cơ quan công an có mặt tại Bệnh viện E (Cầu Giấy, Hà Nội) để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của bé L.

An Na