Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo kiểm tra clip CSGT "làm luật”

13/03/2018 17:20

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc CATP chỉ đạo kiểm tra clip CSGT "làm luật", xử lý nghiêm.

 chủ tịch nguyễn Đức chung chỉ đạo kiểm tra clip csgt "làm luật”

Hình ảnh cắt từ clip.

Chiều ngày 13/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký công văn về việc yêu cầu kiểm tra thông tin trên báo Tiền Phong: “CSGT Hà Nội “làm luật” như ảo thuật ra sao?”, phản ánh quy trình xử lý vi phạm của lực lượng CSGT TP Hà Nội "có vấn đề".

Công văn nêu rõ, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Công an thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/3/2018, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, ngay trong buổi sáng cùng ngày, sau khi trên báo Tiền phong và một số trang mạng xã hội đăng tải clip nghi CSGT "làm luật", Phòng đã cử lãnh đạo đến làm việc với Ban biên tập Báo Tiền phong để tiếp thu toàn bộ ý kiến báo nêu.

Đồng thời, đề nghị cơ quan báo chí cung cấp thông tin tài liệu liên quan nội dung bài báo đăng, cũng như clip để về xác minh làm rõ vụ việc.

"Phòng CSGT cũng đã có báo cáo gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội để tiến hành đình chỉ công tác số đồng chí liên quan đến clip nêu, lập một tổ công tác xác minh làm rõ để xử lý theo qui định của ngành", Đại tá Thắng khẳng định.

Buổi sáng cùng ngày (13/3), trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh CSGT tại một số chốt trên địa bàn Hà Nội có hành vi "làm luật" khi kiểm tra xử lý vi phạm, do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy có hình thù, màu sắc giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Văn Huế