Chủ tịch Quốc hội chia sẻ về phong cách "mặc áo dài truyền thống"

23/07/2016 13:44

"Tôi may áo dài nhiều chỗ lắm, không riêng một chỗ nào. Tôi thay đổi phong cách cho phù hợp tính chất sự kiện'.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ về phong cách

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng mặc áo dài trong buổi gặp mặt với báo chí một ngày sau khi tái cử

Cuối buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch Quốc hội khoá XIV Nguyễn Thị Kim Ngân với các cơ quan thông tấn báo chí sáng 23/7, nữ Chủ tịch dành ít phút chia sẻ về phong cách thường xuyên mặc áo dài truyền thống của mình.

Chuẩn bị kết thúc buổi gặp gỡ, một phóng viên nữ đề nghị Chủ tịch Quốc hội chia sẻ riêng tư về phong cách thời trang của Chủ tịch Quốc hội khi thường xuyên xuất hiện trên Nghị trường trong tà áo dài.

"Cánh nhà báo nữ mỗi kỳ họp lại trò chuyện, chờ đợi sự xuất hiện của bà vì phong cách thời trang ấn tượng, đặc biệt là luôn gắn với tà áo dài của dân tộc. Bà có thể chia sẻ, đích thân mình chọn lựa hay có người tư vấn, thiết kế riêng? Và bà dành bao nhiêu thời gian để chuẩn bị trước mỗi lần xuất hiện?" - nữ phóng viên đặt câu hỏi.

Mở lòng chia sẻ với các phóng viên, nữ Chủ tịch Quốc hội "bật mí": "Tôi may áo dài nhiều chỗ lắm, không riêng một chỗ nào. Tất nhiên cũng có một số nhà thiết kế tôi thấy đẹp thì có chọn nhưng tôi cũng phải thay đổi phong cách khi đơn giản, khi cầu kỳ một chút, không mất nhiều thời gian cho việc này"- nữ Chủ tịch Quốc hội cho hay.

Bà cũng chia sẻ thêm: "Sáng nay tôi không định mặc áo dài khi gặp gỡ báo chí, nhưng thấy chị Phóng (Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng - PV) mặc áo dài thì chỉ 5 phút là tôi cũng có áo dài và thay xong. Chị Phóng nói đây là đầu kỳ, mặc áo dài trang trọng để thể hiện sự tôn trọng với báo chí. Đó là lý do tôi và chị Phóng chọn mặc áo dài hôm nay" - Chủ tịch Quốc hội vui vẻ kết thúc buổi gặp gỡ, trao đổi với báo chí.

H.Vũ