Chủ tịch Skytrax: CHK Nội Bài đã có bước tiến mạnh mẽ

17/03/2016 09:49

CHK quốc tế Nội Bài vừa được Skytrax trao giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới”.

chủ tịch skytrax: chk nội bài đã có bước tiến mạnh mẽ
Giám đốc CHK quốc tế Nội Bài Vũ Thế Phiệt (phải), Giám đốc Trung tâm Khai thác ga Nội Bài Nguyễn Xuân Phong (trái) vinh dự nhận giải thưởng từ Skytrax

Vào 17h30’ (tức 23h30’ giờ Hà Nội) ngày 16/03/2016, tại thành phố Cologne – Cộng hòa liên bang Đức, tổ chức SKYTRAX đã công bố kết quả đánh giá các cảng hàng không, sân bay, các hãng hàng không trên thế giới năm 2016 theo đánh giá thường niên và độc lập của tổ chức này. 

Điểm đáng chú ý trong bảng xếp hạng năm nay, Cảng HKQT Nội Bài - Thủ đô Hà Nội, Việt Nam đã vinh dự được tổ chức SKYTRAX trao giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới” (The World’s Most Improved Airport). Lễ trao giải thưởng diễn ra trang trọng, với sự tham gia của đại diện hàng trăm sân bay hàng đầu trên thế giới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ triển lãm hàng không thế giới 2016 (Passenger Terminal EXPO 2016), diễn ra từ ngày 15/3 đến 17/3/2016 tại thành phố Cologne - Cộng hòa liên bang Đức. 

Giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới” được SKYTRAX thực hiện dựa trên kết quả khảo sát hành khách đi máy bay tại 555 sân bay quốc tế toàn cầu… Hành khách được khảo sát tham gia bình chọn theo các tiêu chí về mức độ cải thiện chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách, mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của sân bay như: dịch vụ phòng VIP, vệ sinh nhà ga, dịch vụ bán hàng, dịch vụ ăn uống, thủ tục xuất nhập cảnh, dịch vụ an ninh, thời gian chờ đợi nhận hành lý ký gửi và các tiện nghi giải trí dành cho hành khách tại nhà ga…

Tại lễ công bố, Ngài Edward Plaisted Chủ tịch SKYTRAX cho biết: “Giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới” được trao cho Cảng HKQT Nội Bài là một thành tựu đáng giá, chứng minh cho sự cải thiện vượt bậc của Cảng HKQT Nội Bài kể từ khi đưa vào khai thác nhà ga mới từ năm 2015. Cảng HKQT Nội Bài đã có bước tiến mạnh mẽ vượt lên trên 130 bậc trong hệ thống đánh giá các sân bay trên toàn thế giới. Sự cải thiện rõ nét ở Nội Bài không chỉ được thể hiện bởi cơ sở hạ tầng, trang thiết bị mới mà còn ở chất lượng các dịch vụ tuyến đầu. Các sân bay đã từng vinh dự giành được giải thưởng này là sân bay Paris Charles De Gaulle Airport (Pháp) năm 2015 và sân bay Frankfurt (Đức) năm 2014. Điều đó càng chứng tỏ rằng, từ nay Cảng HKQT Nội Bài - Hà Nội đã trở thành một trong các cảng hàng không hàng đầu của thế giới”, Ngài chủ tịch nhấn mạnh.

chủ tịch skytrax: chk nội bài đã có bước tiến mạnh mẽ
Cảng HKQT Nội Bài đã có bước tiến mạnh mẽ vượt lên trên 130 bậc trong hệ thống đánh giá các sân bay trên toàn thế giới

"Sự kiện này là một bằng chứng tuyệt vời về công tác quản trị tại Cảng HKQT Nội Bài. Và một thực tế là khách hàng đã trải nghiệm, cảm nhận và tham gia bình chọn cho Nội Bài trên hệ thống kênh xếp hạng toàn cầu chứng tỏ danh tiếng của một Nhà ga quốc tế mới của Hà Nội và tầm ảnh hưởng đối với du khách đi và đến Việt Nam", Ngài Edward khẳng định.

Bên cạnh giải thưởng “Sân bay cải thiện nhất thế giới”, năm 2016 Cảng HKQT Nội Bài còn vinh dự lọt vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới, đứng ở vị trí 82, tăng 136 bậc so với năm 2015.

SKYTRAX được thành lập năm 1989, có trụ sở ở London, Anh, có địa chỉ trang thông tin điện tử tại http://www.worldairportawards.com. Đây là một tổ chức đánh giá chuyên nghiệp trong thị trường hàng không thế giới, là một tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ đối với các hãng hàng không, các cảng hàng không trên toàn cầu.

Giải thưởng sân bay cải thiện nhất thế giới hàng năm do SKYTRAX thực hiện độc lập căn cứ vào kết quả khảo sát hành khách đi máy bay và 555 sân bay toàn cầu thông qua nhiều hình thức khác nhau như qua trang thông tin điện tử của Skytrax, phiếu ý kiến hành khách tại các cuộc triển lãm nhà ga quốc tế, các sự kiện về hàng không trên toàn thế giới…

T.Bình