Chủ tịch tỉnh Quảng Bình vào cuộc vụ “chém” phí gửi xe 50 ngàn

28/04/2018 13:05

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo UBND huyện Bố Trạch làm rõ vụ du khách bị "chém" 50 ngàn phí gửi xe.

chủ tịch tỉnh quảng bình vào cuộc vụ “chém” phí gửi xe 50 ngàn

Nhà hàng Hồng Nhung nơi xảy ra sự việc

Liên quan đến thông tin “Không ăn cơm, khách bị “chém” 50 ngàn phí gửi xe” ở Khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng mà Báo Giao thông phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã có chỉ đạo UBND huyện Bố Trạch cùng cơ quan công an khẩn trương vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Theo đó, sau khi nhận được chỉ đạo "nóng" của Chủ tịch UBND tỉnh, trong sáng nay (28/4), UBND huyện Bố Trạch đã lập một đoàn kiểm tra do Bí thư Huyện ủy Phan Văn Gòn cùng nhiều ban ngành chức năng đã có mặt tại nhà hàng Hồng Nhung tại khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng để xác minh sự việc.

Được biết, bước đầu chủ nhà hàng này đã thừa nhận hành vi trên, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý đúng quy định. Không để tình trạng "chặt chém" ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của ngành du lịch tỉnh Quảng Bình.

chủ tịch tỉnh quảng bình vào cuộc vụ “chém” phí gửi xe 50 ngàn

Công an Đồn Phong Nha có mặt ổn định trật tự và không cho nhà hàng Hồng Nhung "chặt chém" du khách lúc xảy ra sự việc

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 26/04, anh Nguyễn Thịnh (trú ở xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) gửi xe máy ở nhà hàng Hồng Nhung, tại khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) để xem lễ hội đua thuyền.

Trưa cùng ngày, anh Thịnh được một số người quen gọi sang nhà hàng bên cạnh ăn cơm, khi quay lại lấy xe bị phía nhà hàng Hồng Nhung yêu cầu trả phí gửi 50.000 đồng/xe máy do không ăn cơm của nhà hàng khiến không những anh mà còn nhiều người chứng kiến rất bức xúc.

Sỹ Hòa