Chủ tịch xã bị tố cáo khuất tất tiền làm đường nông thôn

21/03/2017 23:46

Chủ tịch UBND xã Quơn Long bị tố cáo có khuất tất 10 triệu đồng tiền giám sát công trình giao thông nông thôn.

chủ tịch xã bị tố cáo khuất tất tiền làm đường nông thôn

Chủ tịch xã Quơn Long bị tố khuất tất 10 triệu đồng tiền hộ trợ ban giám sát công trình. Ảnh: Hải Đường

Sáng 21/3, ông Ngô Hữu Nguyền, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện ủy Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, đang làm rõ đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch UBND xã Quơn Long khuất tất 10 triệu đồng tiền công trình giao thông nông thôn.

Theo đơn tố cáo, ngày 2/2, ông Quân chủ trì buổi “chia tiền” bồi dưỡng các thành viên đoàn giám sát công trình xây dựng đường giao thông tại ấp Quang Ninh và Long An năm 2014-2015. Tổng số tiền rút về là 49 triệu đồng nhưng Quân cắt chia cho ông và 9 người khác.

Theo đó, mỗi người được nhận 4,3 triệu đồng, riêng 2 cán bộ ấp chỉ  được nhận 1 triệu đồng. Sau khi các cán bộ, viên chức thắc mắc số tiền còn lại 10 triệu đồng thì chủ tịch Quân cho rằng đã lót tay” một số cán bộ huyện.

Một cán bộ xã Quơn Long cho biết, việc ông Quân chi tiền bồi dưỡng mình và  9 cá nhân là không đúng quy định. Số tiền này đúng ra chỉ có 5 người trong ban giám sát công trình của xã được nhận gồm: Phó chủ tịch HĐND xã (cũ), cán bộ giao thông thủy lợi, Chủ tịch MTTQ, kế toán và 2 trưởng ấp.

Hải Đường