Chủ tịch xã đâm 4 học sinh: Báo cáo lên Thành uỷ Hưng Yên

30/03/2018 13:30

Đảng uỷ xã Trung Nghĩa đã báo cáo sự việc chủ tịch xã gây TNGT cho 4 học sinh lên Thành uỷ Hưng Yên.

chủ tịch xã đâm 4 học sinh: báo cáo lên thành uỷ hưng yên

Ông Phạm Văn Thuỵ, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa (bên trái) thừa nhận điều khiển xe ô tô đâm 4 học sinh

Tiếp diễn biến của vụ Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa, Tp. Hưng Yên thừa nhận điều khiển xe ô tô đâm 4 học sinh khiến 3 người thương vong rồi bỏ trốn khỏi hiện trường xảy ra trên tuyến Ql 38B, đoạn qua thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ vào tối 23/3, sáng 30/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Phan Việt Anh, Phó Công an huyện Tiên Lữ cho biết: "Ngày 28/3, đơn vị đã gửi thông báo vụ tai nạn có liên quan đến ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa về nơi ông Thụy công tác và làm việc. Cơ quan Công an huyện Tiên Lữ không có chức năng gửi thông báo cho Thành ủy Hưng Yên mà chỉ báo cáo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lữ".

Liên quan đến diễn biến trên, ông Trần Đăng Khơi, Bí thư Đảng ủy xã Trung Nghĩa cho biết, ngày 29/3, đơn vị đã nhận được thông báo của cơ quan công an huyện Tiên Lữ với nội dung thông báo vụ tai nạn và người cầm lái là ông Phạm Văn Thụy. "Chúng tôi cũng đã báo cáo vụ việc lên Thành ủy Hưng Yên. Quan điểm của thành ủy là khi nào có kết luận điều tra của công an thì sẽ xử lý theo quy định", ông Khơi nói thêm.

chủ tịch xã đâm 4 học sinh: báo cáo lên thành uỷ hưng yên

Chiếc xe của chủ tịch xã gây tai nạn

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 21h45 đêm 23/3, trên Quốc lộ 38B đoạn qua thị trấn Vương (huyện Tiên Lữ), ô tô BKS 29A - 10565 bất ngờ đâm vào 4 học sinh đang đi bộ cùng chiều. Sau khi gây tai nạn, lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường và không đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Các nạn nhân gồm: em Bùi Đăng Phát (SN 2001, trú tại tiểu khu 7, thị trấn Vương) đã tử vong; em Vũ Trọng Nam (SN 2000, trú tại tiểu khu 5, thị trấn Vương); em Đoàn Trọng Hùng và em Nguyễn Đức Thuận (cùng SN 2000 ở tiểu khu 5, thị trấn Vương) đều bị thương.

Đến 7h sáng ngày 24/3, có một người đàn ông tên Nguyễn Văn Quyền (SN 1984), trú tại thôn Tính Linh, xã Trung Nghĩa (TP. Hưng Yên) đã đến cơ quan công an trình diện và khai nhận chính là người lái chiếc ô tô trên và gây tai nạn cho 4 học sinh đang đi bộ trên đường. Tuy nhiên, chiếc ô tô gây tai nạn là của ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa (TP. Hưng Yên) và đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 7/3/2018.

Ngày 28/3, công an huyện Tiên Lữ cho biết, chiều 27/3, ông Thụy đã tới cơ quan công an khai nhận mình là người trực tiếp điều khiển xe ô tô gây ra vụ tai nạn trên.

Anh Đức - Hữu Tuấn