Chuyến bay chở gần 90 cô dâu Việt đáp sân bay Cần Thơ

10/02/2018 18:31

Chuyến bay đầu tiên chở gần 90 cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan về quê ăn Tết đã đáp sân bay Cần Thơ.

chuyến bay chở gần 90 cô dâu việt đáp sân bay cần thơ

Nhiều ánh mắt mong mỏi trong ngóng hướng về khu vực cổng ra của sân bay

Khoảng 9h ngày 10/2, chuyến bay Đài Loan-Cần Thơ mang theo 89 hành khách, chủ yếu là chị em phụ nữ miền Tây Nam bộ lấy chồng ở Đài Loan cùng chồng, con đã hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.

Nhiều người có mặt tại sân bay từ sớm để đón người thân, ai cũng bộc lộ sự mong chờ và xúc động khi sắp được gặp lại người thân. Đặc biệt là khi dịp xuân đang về, thì sự mong mỏi được đoàn tụ cùng những người thân yêu sau năm dài xa cách càng in rõ nét.

Có mặt từ rất sớm tại sân bay để đón con, ông Đặng Văn Viễn (71 tuổi, ngụ Hậu Giang) bày tỏ, nhà ông có hai người con gái cùng lấy chồng sang Đài Loan. Năm nay chỉ có người chị về cùng với cháu ngoại, nhưng với hai vợ chồng ông thì đó là điều hạnh phúc lắm rồi. “Vợ chồng tui vui lắm, nguyên đêm qua không ngủ được, trông cho trời sáng thuê xe ô tô từ nhà lên sân bay để đón con cháu”. Ông Viễn xúc động.

chuyến bay chở gần 90 cô dâu việt đáp sân bay cần thơ

Nụ cười xuất hiện trên môi của những người con xa xứ khi gặp lại người thân

Cùng tâm trạng, dù tuổi đã cao nhưng ông Lý Khải Vinh (91 tuổi, ngụ Sóc Trăng) vẫn không quản ngại đường xá xa xôi cùng những người thân trong gia đình đi xe từ quê lên đón con. Ông cho biết, ngày trước, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên mới gả cô con gái út sang làm dâu xứ Đài. Hơn 15 năm qua một thân một mình bên xứ người, may mắn, người con gái này của ông đã có việc làm ổn định và hiện tại mỗi năm khi Tết về đều về quê ăn Tết cùng gia đình.

Chuyến bay hạ cánh trong niềm vui vỡ ào, những cái ôm, cái nắm tay kèm theo cả những giọt nước mắt hạnh phúc của những người xa xứ. Chị Nguyễn Thị Đẹp (ngụ tỉnh Hậu Giang) bày tỏ: “Tôi lấy chồng sang Đài Loan được 17 năm. Năm nay về với cha mẹ, người thân cảm xúc vui khó tả. Trong những ngày ở quê tôi cùng con không có kế hoạch đi đâu chơi, chỉ muốn ở bên người thân”.

chuyến bay chở gần 90 cô dâu việt đáp sân bay cần thơ

Niềm vui sướng khi được gặp cháu ngoại

Ông Nguyễn Phúc Điền, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Cần Thơ cho biết, trong 2 ngày 10 và 13/2 (nhằm ngày 25 và 28 tháng Chạp), sẽ có 2 chuyến bay từ Đài Loan đến Cần Thơ mà hành khách trong đó chủ yếu là các cô dâu Việt Nam về quê trong dịp Tết 

Cụ thể, ngày 10/2, từ Đài Loan chuyến bay sẽ khởi hành vào lúc 6h45 và đáp xuống sân bay TP Cần Thơ lúc 9h20, chở theo 89 hành khách.

Trong ngày 13/2, chuyến bay cất cánh từ Đài Loan vào lúc 22h55 và đáp xuống sân bay TP Cần Thơ lúc 1h10 ngày 14/2, chở theo 114 hành khách.

Sau Tết cũng sẽ có 2 chuyến khứ hồi từ TP Cần Thơ đi Đài Loan vào ngày 20/2. Một chuyến khởi hành lúc 0h15, với số hành khách là 74 người, chuyến còn lại cất cánh lúc 3h45, chở theo 129 hành khách.

Được biết, hàng năm, Vietnam Airlines đều mở chuyến bay từ Đài Loan-Cần Thơ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mà trong đó đặc biệt là các cô gái miền Tây lấy chồng sang Đài Loan về quê ăn Tết.

Lê An