Chuyến đầu khai thác trở lại tàu cao tốc đi Cần Giờ ra sao?

11/04/2018 14:35

Sáng 11/4 tàu cao tốc từ Bạch Đằng, Vũng Tàu đi Cần Giờ đã được đưa vào khai thác trở lại.

Chuyến đầu khai thác trở lại tàu cao tốc đi Cần Giờ ra sao? 1

Thủy thủ đoàn tặng hoa các hành khách đi tuyến Cần Giờ

Sáng 11/4, ông Phạm Công Bằng, Trưởng phòng quản lý vận tải đường thủy (Sở GTVT TP HCM), cho biết đã cho phép khai thác trở lại tuyến luồng từ Bạch Đằng đi Cần Giờ. Cùng đó, tuyến từ Vũng Tàu về Cần Giờ cũng được khai thác trở lại.

Ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc GreenlinesDP, cho biết hãng đã sử dụng tàu K3, là loại tàu có vỏ hợp kim nhôm do nhà máy Z189 (Bộ Quốc phòng) đóng để phục vụ hành khách. Trong buổi sáng khai thác trở lại có nhiều hành khách đi về Cần Giờ. Thủy thủ đoàn đã tặng hoa các hành khách đi tuyến Cần Giờ như một lời tri ân vì đã gắn bó, tin tưởng hãng.

Ông Phạm Công Bằng cho biết, trong những ngày qua, cơ quan chức năng đã rà soát lại luồng tuyến từ biển đi vào Cần Giờ để đảm bảo không có các vật cản nằm dưới sông, ảnh hưởng đến quá trình khai thác tuyến đường thủy này. Đây là tuyến đường thủy quan trọng được đưa vào khai thác trước Tết 2018 và thu hút rất đông du khách du lịch Cần Giờ.

Chuyến đầu khai thác trở lại tàu cao tốc đi Cần Giờ ra sao? 2

An toàn cho hành khách luôn được GreenlinesDP chú trọng và đặt lên hàng đầu

Trước đó, vào sáng 8/4, khi tàu C3 chở 42 hành khách đang trên đường vào bên Tắc Suất, thủy thủ đoàn phát hiện nước tràn vào khoang máy. Thuyền trường nhanh chóng cho tàu cập bến và đưa khách lên bờ an toàn. Trên tàu có 28 hành khách về Cần Giờ và 14 hành khách về TP.HCM. Ngay hôm sau, cơ quan chức năng tiến hành điều tra phát hiện một chân vịt của tàu C3 bị rơi ra ngoài, có thể do va chạm với một vật thể trên luồng đi vào bến.

Nguyên nhân sự cố đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Phan Tư