Chuyên gia Đức: NATO cần trở thành một liên minh kiểu khác

23/06/2020 07:29

Chuyên gia Đức nhấn mạnh rằng, ông biết Mỹ có lực lượng chính trong NATO và Mỹ có lập trường khác.

Lực lượng vũ trang NATO.

Cần phải chuyển đổi hoặc hiện đại hóa NATO sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, nhu cầu như vậy vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, tuy nhiên, vẫn chưa có điều kiện tiên quyết nào cho quá trình đó diễn ra.

Ý kiến ​​này được chia sẻ bởi nhà triết học kiêm nhà báo nổi tiếng người Đức Richard David Precht - báo Sputnik của Nga cho hay.

"Tôi cho rằng sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, chúng ta cần NATO ở định dạng mới, chúng ta cần một liên minh phòng thủ mới, nếu không còn kẻ thù trước đó nữa."

Tuy nhiên, chuyên gia Đức nhấn mạnh, ông biết Mỹ có lực lượng chính trong NATO và Mỹ có lập trường khác, vì vậy Washington đã cố gắng thu hút số lượng quốc gia tối đa chịu ảnh hưởng của họ.

“Theo quan điểm của Mỹ, trên thực tế, Chiến tranh Lạnh vẫn chưa kết thúc” - ông David Precht nói trong hội nghị trực tuyến của Phòng Thương mại Nga-Đức, Nga và Thế giới trong năm 2021”.

Ông Richard David Precht thấy tiếc rằng NATO không được hiện đại hóa hoặc biến đổi đúng thời điểm để trở thành một liên minh phòng thủ khác và ngày nay không có điều kiện tiên quyết nào cho quá trình này diễn ra.

“Thật đáng tiếc khi các sự kiện diễn ra ở Ukraine được sử dụng để chứa các cấu trúc đã được tạo ra từ nhiều thập kỷ trước”, - chuyên gia David Precht nói thêm.

Hòa Bình (theo Sputnik)