Chuyên gia lý giải quyết định lạ lùng của HLV Park Hang-seo

25/05/2021 16:55

Nguyễn Hai Long bất ngờ góp mặt trong danh sách 29 cầu thủ được ông Park lựa chọn cho 3 trận đấu cuối cùng của Vòng loại World Cup trên đất UAE.

Hai Long bất ngờ được HLV Park Hang-seo lựa chọn sang UAE

Trong sáng ngày 25/5, HLV Park Hang-seo đã công bố chính thức danh sách 29 cầu thủ sẽ sang UAE để tham dự 3 trận đấu còn lại thuộc bảng G vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á .

Điều đáng chú ý trong danh sách này là vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã lựa chọn cái tên Nguyễn Hai Long.

Ở đợt hội quân này, tiền vệ sinh năm 2000 không được gọi tập trung cùng các đàn anh trên tuyển Việt Nam mà góp mặt ở đội U22.

Thế nhưng Hai Long lại luôn vượt trội so với lứa U22. Ngay từ những ngày đầu trong bài kiểm tra, đánh giá thể lực của HLV Kim Han-yoon cầu thủ thuộc biên chế Than Quảng Ninh đã có thành tích dẫn đầu.

"Thực ra Hai Long là cầu thủ đã chứng tỏ được vai trò của cậu ấy, đây là cầu thủ đã đá chững chạc từ mùa trước nhưng rất tiếc lại dính chấn thương.

Trong quá trình tập luyện cùng U22 Việt Nam, Long thể hiện được khả năng, đạt phong độ tốt.

Hơn nữa, đây là cầu thủ từng lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia, cậu ấy có trong danh sách khá bất ngờ nhưng có ý của ông Park. Long là mẫu tiền vệ vừa biết công, thủ tốt theo đúng ý của HLV Park Hang-seo", BLV Quang Huy đánh giá về Hai Long.

Trong đợt tập trung tháng 12/2020, HLV Park Hang-seo cũng đã gọi 5 cầu thủ thuộc lứa U22, trong số đó có tiền vệ Nguyễn Hai Long. Tuy nhiên, chưa thể hiện được gì nhiều thì anh gặp chấn thương và phải tập luyện riêng.

Dù vậy, có thể thấy dù mới 21 tuổi nhưng Hai Long đã có một phong thái bản lĩnh, bình tĩnh bên cạnh kỹ năng kiểm soát bóng tốt trên sân.

Đặt Hai Long bên cạnh những Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương... còn có sự khấp khểnh.

Nhưng với những gì cầu thủ trẻ ấy đang thể hiện và tài dẫn dắt của thầy Park, có thể người hâm mộ sẽ được chứng kiến "cánh chim lạ" này thăng hoa ở đấu trường quốc tế.

"Bản thân tôi nghĩ Hai Long chưa đá chính nhưng cậu ấy chính là sự bổ sung ở những trường hợp cần thiết. Đặc biệt khi đội tuyển Việt Nam có tới 3 trận đấu liên tục như vậy ở Vòng loại World Cup 2022", BLV Quang Huy nói về cơ hội cạnh tranh vị trí của Hai Long.

Hai Long nổi lên từ mùa giải 2020 khi thay thế đàn anh Hải Huy (chấn thương) giữ vai trò cầm nhịp ở CLB Than Quảng Ninh.

Anh cũng từng được gọi lên tuyển trong đợt tập trung cuối năm 2020 nhưng phải chia tay đội sớm do chấn thương.

Những thử nghiệm của HLV Park Hang-seo luôn khiến người ta đi từ bất ngờ nay đến thú vị khác. Và hiệu quả hay không như lời BLV kỳ cựu Quang Huy nói "phải chờ lúc thi đấu mới biết được".

Theo lịch, chiều ngày 26/05, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang UAE bằng chuyên cơ.

Sau đó đội tuyển sẽ có trận giao hữu với Jordan vào ngày 31/05 trước khi chính thức bước vào các trận đấu của Vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu Indonesia vào ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6 tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Thầy trò HLV Park cần giành thêm 6 điểm để chắc chắn sở hữu tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Bá Tuấn