Chuyên gia Nga: Rapper Kanye West không có cơ hội vào Nhà Trắng đâu

07/07/2020 07:51

Một chuyên gia Nga đã đánh giá khả năng tranh cử tổng thống của Kanye West.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ca sỹ Kanye West.

Báo Sputnik dẫn lời Phó giáo sư Alexei Fenenko - chuyên ngành an ninh quốc tế tại Khoa chính trị thế giới của Đại học Quốc gia Moscow nói, Đảng Dân chủ có thể sử dụng ứng cử viên chức tổng thống Hoa Kỳ rapper Kanye West trong cuộc bầu cử tiếp theo, lấy số phiếu từ đảng Cộng hòa chứ tự mình Kanye không có cơ hội.

Trước đó, rapper Mỹ Kanye West tuyên bố ý định tranh cử Tổng thống Mỹ. Hiện tại, vẫn chưa rõ năm nào West sẽ tham gia cuộc đua giành chức tổng thống, nhưng ca sĩ đính theo thông điệp với hashtag Vision2020.

"Đảng Dân chủ không phải ủng hộ chính ông ta, nhưng ý tưởng chung của Đảng Dân chủ để đưa ra đại diện cho nhóm thiểu số đang treo lơ lửng ở trên không, và chính đảng Dân chủ đang tìm kiếm những người như Kanye West", - chuyên gia Alexei nói.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Kanye West.

Là một ứng cử viên độc lập, rapper Kanye West có thể được đưa lên, chỉ có điều ông ấy không có cơ hội được bầu ở Mỹ, nhà khoa học chính trị Nga nhận định.

Liên quan đến việc hợp tác với đảng Cộng hòa - West trước đây đã lên tiếng ủng hộ Donald Trump, nhưng sau đó tuyên bố rằng ông đang bị lợi dụng cho mục đích chính trị, ông ấy không có cơ hội trong đảng Cộng hòa, chuyên gia Alexei nói thêm.

Theo ông Alexei, ngay cả khi Kanye West đảm bảo sự hỗ trợ đáng kể từ người dân Mỹ gốc Phi, điều này có thể không ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu.

"Ở Mỹ, sự ủng hộ của dân chúng không có nghĩa gì cả. Tổng thống Mỹ được bầu không phải bởi công dân mà bởi các bang. Mỗi bang có chỉ tiêu bầu cử riêng ... Đó có thể là bang hoàn toàn Mỹ gốc Phi, nhưng nếu có chỉ tiêu bầu cử nhỏ, thì sẽ không có nghĩa gì cả", - chuyên gia Alexei kết luận.

Hòa Bình (theo Sputnik)