Chuyên gia thế giới tin giá vàng sẽ hồi phục

17/07/2015 19:07

Giá vàng hôm nay 17/7, giá vàng SJC tiếp tục giảm thêm 200 nghìn đồng/lượng, xuống mức 32,60 triệu đồng/lượng

chuyên gia thế giới tin giá vàng sẽ hồi phục
Giá vàng hôm nay 17/7: Chuyên gia thế giới tin vào một "kỳ hồi phục"

Cụ thể, vào lúc 9h sáng nay, vàng SJC đang được giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 32,62 – 32,84 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn tại Tp.HCm, vàng SJC giao dịch ở mức 32,62 – 32,82 triệu đồng/lượng.

So với phiên chốt ngày hôm qua 16/7, giá vàng SJC trong nước đã giảm thêm 200 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, ngày 17/7/2015, giá vàng được nhận định đã giảm xuống mức thấp nhất trong suốt 8 tháng qua và đang dừng lại ở mức mà các chuyên gia phân tích gọi là ‘điểm bùng nổ’, trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế Mỹ đang dần khởi sắc và những bình luận từ Fed cho thấy một đợt tăng lãi suất đang đến gần.

Cụ thể, trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 8 giảm 0,3% tuộc xuống còn 1.143,90 USD/ ounce, ghi nhận 6 phiên thua lỗ liên tiếp. Theo kết quả từ những hợp đồng giao dịch nhiều nhất, đây là điểm rơi thấp nhất của giá vàng kể từ ngày 6/11/2014.

Bình luận về những diễn biến trên thị trường vàng, một chuyên gia nhận định, giá vàng thế giới đang dừng ở ‘điểm bùng nổ’ bởi mức 1.140 USD/ounce được coi là ‘sự hỗ trợ quan trọng’ cho giới đầu tư. “Những ai đang có ý định đầu cơ vàng lâu dài sẽ có thể sở hữu một cơ hội hiếm có, bởi nếu giá vàng sẽ tăng dần sau khi chạm ‘điểm bùng nổ’. Tuy nhiên, nếu giá vàng không trụ được ở mốc 1.140 USD/ounce, đó sẽ là một dấu hiệu tiêu cực từ thị trường cho thấy cần bán vàng ra” – chuyên gia này nói.

Xét theo một cái nhìn lớn hơn là lĩnh vực hàng hóa nguyên liệu, về lịch sử và bản chất mang tính chu kỳ của chúng, cho thấy đến một ngày giá vàng sẽ tăng trở lại, thậm chí thời điểm đó có thể sẽ còn sớm hơn kì vọng chung của hầu hết các nhà quan sát thị trường.

Trước đây, thị trường hàng hóa cũng từng ghi nhận một đà giảm giá lớn diễn ra trong năm 2008. Tuy nhiên, chu kỳ giá giảm năm 2008 nhanh chóng biến thành một chu kỳ bùng nổ sau đó với việc thị trường đạt đỉnh điểm vào năm 2011. Vào thời điểm đó, giá vàng giao kì hạn trên sàn Comex chạm mức cao kỷ lục 1923,70 USD/ounce trong mùa thu năm 2011.

Trong quá trình kiểm tra lại lịch sử giá cả hàng hóa, rõ ràng quan điểm thị trường sẽ nghiêng về ý niệm rằng một chu kỳ mang tính đột phá mới của các mặt hàng nguyên liệu sẽ tới. Điều đó có nghĩa là một chu kỳ mang tính bùng nổ chỉ còn là vấn đề thời gian. Vì lý do này, người mua hoàn toàn có thể tin rằng giá vàng sẽ sớm phục hồi.

Theo Tin mới