Chuyện khó tin về cầu thủ níu giữ hi vọng cho futsal Việt Nam tại World Cup

19:14, 17/09/2021

Văn Hiếu - cầu thủ ghi bàn ấn định thắng lợi 3-2 cho tuyển futsal Việt Nam trước Panama mới có 3 năm chơi bóng chuyên nghiệp.

Ở trận gặp Panama vào đêm 16/9, tuyển futsal Việt Nam có khởi đầu thuận lợi nhờ 2 bàn thắng của Minh Trí và Đoàn Phát chỉ sau 7 phút thi đấu.

Tuy nhiên, sức ép lớn từ đối thủ cùng đôi chút thiếu tập trung đã khiến các học trò HLV Phạm Minh Giang bị san bằng cách biệt.

chuyện khó tin về cầu thủ níu giữ hi vọng cho futsal việt nam tại world cup

Tình huống Văn Hiếu ghi bàn ấn định thắng lợi 3-2 cho tuyển futsal Việt Nam

Thế trận giằng co được phá vỡ ở phút 27 sau tình huống đi bóng và dứt điểm được FIFA gọi là “không tin nổi” của Văn Hiếu.

Đây cũng là bàn thắng ấn định kết quả 3-2 cho tuyển Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội đi tiếp với đoàn quân áo đỏ.

Sau trận, thầy trò HLV Phạm Minh Giang được thưởng nóng 500 triệu đồng còn Văn Hiếu được nhắc tới rất nhiều.

Nhưng có một chi tiết ít người biết về chàng trai quê Quảng Nam này, anh mới chơi bóng chuyên nghiệp được 3 năm, trong đó có 2 năm khoác áo đội tuyển.

Học hết THPT, Hiếu không thi đại học mà đi làm. Công việc đem đến cho anh thu nhập ổn định, thi thoảng anh có tham gia một vài trận bóng phong trào.

Năm 2018, chàng tuyển thủ sinh năm 1998 được một người bạn rủ đi dự tuyển vào đội Hoàng Thư Đà Nẵng và được nhận ngay tắp lự.

Anh tập cùng đồng đội vài buổi trước khi đá vòng loại Cúp Quốc gia.

Ngay ở mùa đầu tiên, Văn Hiếu giành danh hiệu Vua phá lưới Giải vô địch quốc gia. Một năm sau, anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất Cúp Quốc gia.

Chơi xuất sắc dưới màu áo Hoàng Thư Đà Nẵng, dễ hiểu khi anh nhanh chóng có suất “ăn cơm tuyển”.

Ở tuổi 23, nhiều chuyên gia đánh giá Văn Hiếu có tiềm năng và là tương lai của futsal Việt Nam.

Thời gian sẽ trả lời cho dự đoán này, còn trước mắt, Hiếu cùng đồng đội đang hướng tới việc lần thứ 2 liên tiếp vượt qua vòng bảng một kỳ World Cup.

Liên quan tới tuyển futsal Việt Nam, thầy trò ông Giang sẽ có trận đấu cuối gặp CH Séc vào tối 19/9.

Chỉ cần có 1 điểm, Việt Nam gần như chắc chắn đi tiếp. Ngay cả khi trắng tay, cơ hội vẫn còn nguyên với đoàn quân áo đỏ.

Xem video:

Thanh Hà