CLB TP.HCM và cơ hội bằng vàng để nổ "siêu bom tấn"

24/10/2020 12:48

Sự bất ổn của Đặng Văn Lâm tại Thái Lan là cơ hội để CLB TP.HCM đưa anh về Việt Nam.

Thủ thành Đặng Văn Lâm

Cách đây không lâu, HLV Alexander Gama đã rời ghế thuyền trưởng CLB Muangthong United sau khi đội bóng không có những kết quả như ý.

Gần như ngay lập tức, cựu vương Thai League đã bổ nhiệm trợ lý Mario Gjurovski ngồi vào ghế nóng.

Song song với đó, truyền thông Thái Lan loan tin, lãnh đạo Muangthong United đang có ý định đưa thủ thành Kawin trở lại Thai League.

Hai động thái này cho thấy vị trí của Văn Lâm ở Thái Lan đang bị đe dọa. HLV Gama vốn rất tin tưởng cầu thủ Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho anh thi đấu.

Khi nhà cầm quân người Brazil ra đi, vị trí của Văn Lâm đương nhiên không còn vững chắc như trước.

Đây có thể coi là cơ hội tốt để CLB TP.HCM chiêu mộ thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam. Hiện có một vài nguồn tin khẳng định đội chủ sân Thống Nhất đã tiếp xúc với người đại diện Văn Lâm.

Giữa bối cảnh tương lai tại Muangthong United không được đảm bảo, cầu thủ mang hai dòng máu Việt - Nga hẳn cũng cân nhắc về việc trở lại Việt Nam thi đấu.

Trường hợp những thông tin đồn đoán đúng sự thật, CLB TP.HCM sẽ phải quyết tâm hơn, đẩy mạnh thương vụ hỏi mua Văn Lâm trong thời gian tới.

Tất nhiên, để chiêu mộ Văn Lâm, TP.HCM chắc chắn phải bỏ ra số tiền không nhỏ. Xét về mặt chuyên môn lẫn giá trị chuyển nhượng, đây xứng đáng là thương vụ "siêu bom tấn" của bóng đá Việt Nam, nếu thành công.

Phương Linh