Thứ Bảy, 18/01/2020 16:47:30 Hotline: 0901 514 799

Dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sắp có hành động quân sự?

07/12/2019 18:21

Bức ảnh vệ tinh cho thấy một chiếc container lớn nằm gần bệ phóng có thể được sử dụng để thử động cơ của tên lửa đạn đạo.

Keyword đầu tiên có dấu
Hình ảnh chụp bãi phóng tên lửa của Triều Tiên - ảnh NHK.

Truyền thông Nhật Bản cho hay, một viện nghiên cứu của Mỹ công bố hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy nhiều hoạt động nhằm nối lại các vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đang diễn ra tại một bãi phóng của Triều Tiên.

Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury có trụ sở tại Monterey công bố ảnh chụp bãi phóng tại Tongchang-ri, nằm ở phía Tây Bắc của Triều Tiên. Bức ảnh được một vệ tinh của Planet Labs chụp vào giữa tuần qua.

Theo viện nghiên cứu này, bức ảnh cho thấy một chiếc container lớn nằm gần bệ phóng có thể được sử dụng để thử động cơ của tên lửa đạn đạo.

Theo đài NHK, ông Jeffrey Lewis, người đứng đầu Chương trình Không phổ biến Hạt nhân tại Đông Á của viện, cho biết chiếc container trên được đưa đến bãi phóng ngay trước khi vệ tinh chụp bức ảnh.

Cũng theo ông Jeffrey Lewis, đây là hoạt động đầu tiên mà viện nghiên cứu quan sát được tại địa điểm này.

Ông Jeffrey Lewis nói đây là một dấu hiệu khác cho thấy Triều Tiên đang nỗ lực nối lại các vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Hòa Bình