Có thể nối lại tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

19/01/2017 06:26

Giới chức Australia không bác bỏ khả năng nối lại việc tìm kiếm dưới nước máy bay MH370 bị mất tích.

có thể nối lại tìm kiếm máy bay mh370 mất tích

Giới chức Australia không bác bỏ khả năng nối lại việc tìm kiếm dưới nước máy bay MH370 bị mất tích.

Hôm qua, theo Reuters, ông Darren Chester, Bộ trưởng Giao thông Australia không bác bỏ khả năng nối lại việc tìm kiếm dưới nước máy bay MH370 bị mất tích của Hãng Hàng không Malaysia Airlines.

Máy bay MH370 mất tích ngày 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Khi mất tích, trên máy bay có 238 người. “Tôi không loại trừ việc tìm kiếm dưới nước trong tương lai”, ông Darren Chester nói trong cuộc họp báo ngày hôm qua - một ngày sau khi Australia, Trung Quốc và Malaysia tuyên bố kết thúc hoạt động tìm kiếm trên một khu vực rộng 120 nghìn km2 ở Ấn Độ Dương mà không thấy bất kỳ dấu vết nào của chiếc máy bay xấu số. Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã bày tỏ hối tiếc sâu sắc khi chiếc máy bay đã không được tìm thấy. Giới chức Australia cũng cho biết, các hoạt động tìm kiếm khác như phân tích hoạt động trôi dạt và vệ tinh sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng 2 tới.

Hôm qua, chiếc tàu tìm kiếm cuối cùng đã rời khỏi khu vực tìm kiếm. Đến nay, dấu vết duy nhất của máy bay là ba mảnh vỡ tìm thấy trôi dạt trên quốc đảo Mauritius, Reunion của Pháp và một hòn đảo ngoài khơi Tanzania.

Nhiều gia đình có người thân trên chiếc máy bay đã chỉ trích quyết định dừng hoạt động tìm kiếm. Jiang Hui, người có mẹ trên chiếc MH370 mất tích cho biết, ông cảm thấy “thất vọng, bất lực và giận dữ” vì việc tìm kiếm đã kết thúc. Sự tức giận còn lan truyền trên mạng xã hội Weibo: “Không phải họ nói rằng, sẽ không bao giờ kết thúc việc tìm kiếm? Cái quái gì đã xảy ra?”, một tài khoản trên Weibo viết.

Xem thêm video:

Thanh Huyền