Cố vấn của Trump giải thích lý do không coi Nga là đồng minh 

28/10/2019 14:28

Nga vẫn tiếp tục là mối đe dọa cho Hoa Kỳ, cố vấn của ông Donald Trump nhấn mạnh.

cố vấn của trump giải thích lý do không coi nga là đồng minh 
Ông Robert O'Brien.

Trợ lý an ninh quốc gia Hoa Kỳ, ông Robert O'Brien phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với đài NBC rằng ông không coi Nga là đồng minh của Mỹ.

Vị chính trị gia nhấn mạnh rằng hai nước có thể cùng hợp tác trong một số trường hợp. Chiến dịch nhằm tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi là ví dụ điển hình.

Mặc dù vậy, Nga vẫn tiếp tục là mối đe dọa cho Hoa Kỳ, cố vấn của ông Donald Trump nhấn mạnh.

"Khi Nga và Mỹ có cùng chung lợi ích, chẳng có lý do gì để không hợp tác cùng nhau, chẳng hạn như sự trùng khớp đồng thuận đêm qua (vụ tiêu diệt trùm IS)", - ông O'Brien nói.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong chiến dịch đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ ở Syria.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga nghi ngờ về tính xác thực của chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh của IS. Theo phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, quân đội Nga không có thông tin đáng tin cậy nào cho thấy một chiến dịch như vậy được triển khai vì không có bất kỳ cuộc không kích nào của Mỹ hoặc liên minh ở khu vực Idlib trong những ngày gần đây.

Ngoài ra, Nga không được thông báo và cũng không biết gì về bất cứ sự hỗ trợ nào cho phép máy bay Không quân Mỹ bay qua không phận Syria.

Hòa Bình