Con gái trong danh sách nâng điểm, Bí thư tỉnh Hà Giang nói gì?

19/07/2018 12:56

Trước thông tin con gái nằm trong danh sách nâng điểm thi THPT Quốc gia, ông Triệu Tài Vinh đã lên tiếng.

con gái trong danh sách nâng điểm, bí thư tỉnh hà giang nói gì?

Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh

Dư luận đang rất bức xúc vì "phi vụ chấn động" nâng điểm thi THPT Quốc gia năm 2018  tại tỉnh Hà Giang trong những ngày qua, nhất là khi có thông tin nhiều con, em của lãnh đạo sở, ngành, thậm chí cả con gái của Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh được cho vào danh sách nâng điểm kỷ lục để hướng vào các trường Đại học danh giá, có tiếng của cả nước.

Sáng 19/7, trước câu hỏi của PV Báo Giao thông về những thông tin trên, Bí thư tỉnh Hà Giang cho biết: "Mọi việc cơ quan chuyên môn đang làm rõ".

Cũng trả lời báo chí, ông Triệu Tài Vinh xác nhận con gái mình là Triệu N.M., học trường chuyên, tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và có tên trong danh sách các thí sinh bị thay đổi điểm.

"Con của tôi thi tốt nghiệp THPT năm nay là bình thường, cháu không có tội tình gì cả và chẳng nhẽ con của Bí thư Tỉnh ủy lại không được thi. Việc con gái tôi có tên ở trong danh sách thí sinh bị thay đổi điểm là có thật, nhưng tôi không biết, không chỉ đạo gì cả. Tôi cũng muốn nói, con gái học tốt, giỏi liên tục 3 năm phổ thông, học giỏi từ cấp 2, làm lớp trưởng thì không việc gì tôi phải đi xin điểm và không bao giờ tôi làm như thế", ông Vinh nói.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang chia sẻ, học lực của con gái ông có thế nào thì nhà trường đều nắm rõ cả.

Cũng theo lời Bí thư Hà Giang, con gái ông đăng ký xét tuyển vào một trường Đại học ở Hà Nội và trước khi chấm thẩm định, điểm của con gái ông là 26, sau thẩm định giảm xuống còn 24.

"Điểm đó vẫn đảm bảo để cháu xét tuyển vào trường Đại học. Tôi luôn tự hào về việc học của con và vấn đề điểm thi luôn được dư luận quan tâm, nhưng mong muốn báo chí phản ánh thế nào để các cháu ổn định tư tưởng.

Quan trọng nhất đừng để các cháu học sinh khi bước vào đại học phải mang tư tưởng chạy điểm mới được vào học", ông Vinh nhấn mạnh.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định, việc con mình có tên trong danh sách bị thay đổi điểm không ảnh hưởng đến những chỉ đạo quyết liệt trong việc xử lý sai phạm tiêu cực thi cử.

"Lãnh đạo tỉnh đã và đang tiếp tục quyết liệt chỉ đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh làm rõ, xử lý nghiêm những sai phạm của các cá nhân, tập thể liên quan đến tiêu cực trong điểm thi này.

Quan điểm chỉ đạo của tỉnh theo nguyên tắc ai sai phải xử lý và vấn đề nào cần khởi tố thì cần làm rõ. Tuy nhiên, với các cháu đủ điểm cần đảm bảo để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu", ông Vinh nói thêm.

Hữu Tuấn