Con tin thoát băng nhóm bắt cóc tài tình như trong phim Hollywood

22/06/2022 11:09

Một người đàn ông tại bang Florida, Mỹ thoát khỏi nhóm bắt cóc nhờ nhanh trí, giả vờ vi phạm luật giao thông để thu hút chú ý của cảnh sát.

Theo văn phòng cảnh sát trưởng hạt Martin, bang Florida, Mỹ nạn nhân là người kinh doanh trại chó cảnh, bị nhóm 3 kẻ bắt cóc tới nhà, giả làm người hỏi mua chó rồi tấn công nạn nhân và cướp đi số tiền mặt lớn.

Sau đó, chúng bắt cóc người đàn ông và đưa ông di chuyển qua một số địa điểm khác trong 2 ngày.

con tin thoát băng nhóm bắt cóc tài tình như trong phim hollywood

Cảnh sát thu giữ nhiều "vũ khí nóng" như dao, súng,... trên xe của các nghi phạm. Ảnh - Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Martin

Khi nhóm bắt cóc yêu cầu người đàn ông lái xe qua địa phận hạt Martin để tới một địa điểm khác, nạn nhân tinh ý phát hiện một cảnh sát cao tốc đang tuần tra liền nảy ra ý tưởng cố tình vi phạm luật giao thông để thu hút sự chú ý của cảnh sát.

Khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe, nạn nhân không thể lập tức cầu cứu vì 3 kẻ bắt cóc đang ngồi ở băng ghế sau nên chỉ nhìn cảnh sát với ánh mắt khẩn thiết.

Lúc đó, cảnh sát chưa hiểu ý, chỉ đơn giản cảnh cáo người đàn ông về hành vi lái xe phạm luật.

Chưa từ bỏ, người này cố dùng các động tác tay để ra hiệu nhưng cảnh sát vẫn không hiểu, yêu cầu ông ra khỏi xe. Đến lúc này, nạn nhân mới có thể thông báo với cảnh sát rằng mình đang bị bắt cóc.

Cảnh sát lập tức bắt tạm giam 3 nghi phạm để điều tra và đã thu giữ nhiều "vũ khí nóng" như dao, súng... và lượng lớn tiền mặt trên ô tô.

3 nghi phạm hiện đối mặt với một số cáo buộc về tội bắt cóc, sử dụng vũ khí không có giấy phép, tấn công và cướp xe.

Hoàng Anh (Theo Guardian)