Công an Bình Thạnh phát hiện giấy xác nhận giấy đi đường giả không thời hạn

17/08/2021 12:12

Vừa qua, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã phát hiện nhiều giấy xác nhận giả, giấy đi đường không có thời hạn… người dân xuất trình.

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang làm võ một vụ tài xế sử dụng giấy tờ giả để qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Bên cạnh đó, công an còn tạm giữ một ô tô cùng nhiều tang vật có liên quan đến vụ việc.

Công an Bình Thạnh phát hiện giấy xác nhận giấy đi đường giả không thời hạn 1

Giấy xác nhận có hiệu lực từ 1/7 đến 31/12/2021. Ảnh: M.H.

Theo Công an, qua quá trình kiểm soát tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn, đơn vị đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng giấy xác nhận giả, giấy đi đường xác nhận cho cả tập thể, giấy không có thời hạn.

Điều này dẫn đến gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình kiểm soát việc người dân ra đường đúng quy định.

Trong tháng 8/2021, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên đường Phan Đăng Lưu tổ công tác đã kiểm tra tài xế S. lái ô tô biển số tỉnh Kiên Giang.

S. xuất trình giấy xác nhận đi lại do yêu cầu công việc của công ty có trụ sở ở quận Bình Tân, cùng với bản photo giấy đăng kí xe ô tô và biên bản vi phạm hành chính của Phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC08) Công an TP.HCM xử phạt vào cuối tháng 7/2021.

Công an Bình Thạnh phát hiện giấy xác nhận giấy đi đường giả không thời hạn 2

Giấy xác nhận cho cả tập thể, nhóm người để đi lại.

Ngoài ra, S. còn để một tấm bảng ra vào của Ban Chỉ huy đóng quân canh phòng sân bay Tân Sơn Nhất trên kính xe có biểu hiện khả nghi, nên công an đã bàn giao công an phường xác minh.

Làm việc với công an, S. khai lái xe của cha vợ để chở khách tự do, dễ dàng đón chở khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, S. đã làm giả một bảng giấy ra vào của Ban Chỉ huy đóng quân canh phòng sân bay Tân Sơn Nhất trên.

S. còn khai giấy xác nhận đi lại thì được một người bạn cho, giấy được đóng mộc, ký sẵn, S. về nhà tự điền thông tin vào. S. cho biết mình dùng để chở khách kiếm tiền chứ không vụ lợi.

Ngoài ra, trước đó, công an quận cũng đã phát hiện nhiều trường hợp lạm dụng giấy xác nhận để ra đường, có trường hợp giấy không có thời hạn. Có cả trường hợp cấp giấy xác nhận tập thể cho cả một nhóm người được ra đường.

Bùi Tư