Thứ Hai, 20/01/2020 22:42:08 Hotline: 0901 514 799

Công an Cần Thơ thông tin vụ đối tượng đang bị tạm giam bất ngờ nhập viện

25/05/2019 11:32

Công an Cần Thơ thông tin về vụ việc một đối tượng đang bị tạm giam bị té, nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Keyword đầu tiên có dấu
Võ Minh Thuận. Ảnh C.A

Mới đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một đối tượng đang bị tạm giam để điều tra bất ngờ phải nhập viện trong tình trạng chỉ còn 20% sống, trên người có nhiều vết thương.

Theo nội dung đăng tải, Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đang tạm giam Võ Minh Thuận (SN 1998) để điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

“Trong quá trình điều tra như thế nào mà tình trạng chỉ còn 20% sống. Người nhà hỏi thì bac (bác) sĩ và Công an chỉ bảo là bị bệnh phổi. Phổi như thế nào mà mặt mày tay chân bầm tím, miệng vẩn (vẫn) còn máu me chỉ đợi chờ chết… làm ơn đi cứu em tôi được sống, nó đã mất ba mẹ, tàng trữ thì bất quá 2 năm tù không lẽ đánh đổi một mạng người sao, làm ơn vào cuộc sớm lấy lại công bằng cho em tôi để xã hội tin vào luật pháp”, nội dung Facebook đăng tải

Ngày 25/5, thông tin cho báo chí, Công an quận Cái Răng cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ “Mua bán và Vận chuyển trái phép chất ma túy” xảy ra ngày 28/1, tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Các đối tượng trong vụ án gồm: Trần Phú Hiệp, Đặng Thị Thúy Kiều, Võ Minh Thuận, Mai Hoàng Long.

Cơ quan CSĐT tiến hành kiểm tra test ma túy đối với các đối tượng đều cho kết quả dương tính với ma túy loại ma túy đá. Qua làm việc, các bị đối tượng đều khai nhận hành vi phạm tội.

Vụ án được Cơ quan CSĐT khởi tố, tiến hành tạm giam các đối tượng có liên quan tại Nhà tạm giữ Công an quận Cái Răng từ ngày 2/2 đến nay.

Khoảng 19h30 ngày 21/5, Đạt Em và Hùng phát hiện Thuận (các đối tượng bị tạm giam cùng buồng) bị mệt, khó thở và có biểu hiện nôn ói nên có báo cáo cán bộ trực. Sau khi được cán bộ y tế cấp phát thuốc, Thuận uống thuốc và sinh hoạt bình thường.

Đến trưa ngày 22/5, Thuận tiếp tục báo bệnh, trong lúc đứng dậy đi đến cửa buồng giam thì Thuận té ngã, trán đập vào cửa buồng giam.

Cán bộ trực trại đã đưa Thuận ra bên ngoài để kiểm tra xem xét các dấu vết trên người đối tượng.

Sau đó, Thuận được đưa đến trung tâm y tế quận Cái Răng để khám bệnh. Khoảng 16h32 cùng ngày Thuận được chuyền đến Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ để tiếp tục điều trị.

Theo kết quả xác nhận tạm thời từ Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ chẩn đoán, Thuận ngưng tim, ngừng thở trước khi nhập viện, suy hô hấp cấp, phù phổi cấp, nhồi máu cơ tim cấp...

Sau khi sự việc xảy ra, VKS quận Cái Răng tiến hành làm việc, ghi lời khai của Đạt Em và Hùng. Quá trình làm việc, các đối tượng trình bày toàn bộ sự việc như nêu trên.

Theo cơ quan công an, nội dung đăng trên Facebook là không đúng sự thật, hiện cơ quan chức năng đang xác minh và sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Lê An