Công an Huế "đấu trí" với kẻ khống chế con tin như thế nào?

28/09/2014 10:53

Lực lượng tinh nhuệ của công an TP Huế, công an tỉnh TT-Huế đã tìm nhiều cách để giải cứu và cuối cùng thành công với phương pháp mềm dẻo, tránh thương vong từ nhiều phía.

công an huế "đấu trí" với kẻ khống chế con tin như thế nào?
Lực lượng công an phong toả hiện trưởng (Ảnh: Tiền Phong)

Gần 4h đấu trí căng thẳng

Khoảng 8h15’, sáng nay 27/9, tại ngôi nhà số nhà 4, kiệt 114 đường Nguyễn Huệ, tổ 6, phường Phú Nhuận, TP Huế đã xảy ra vụ bắt cóc con tin, hung thủ đã dùng dao khống chế con tin là người yêu cũ ngay tại nhà của nạn nhân.

Theo đó, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ngọc Ngân (SN 1992, vừa tốt nghiệp trường CĐ Sư phạm Huế, trú tại số 8/114 đường Nguyễn Huệ, TP Huế). Đối tượng khống chế Ngân là Nguyễn Hữu Quang (SN 1993, làm nghề bán sim card điện thoại, trú số 13/31 đường Hồ Đắc Di, TP Huế). Ngân và Quang là người yêu của nhau mấy năm nay.

Quang đã xông vào nhà, bắt giữ người yêu mình là Ngân rồi cố thủ trong gần 4 giờ đồng hồ. Lực lượng tinh nhuệ của công an TP Huế, công an tỉnh TT-Huế đã tìm nhiều cách để giải cứu và cuối cùng thành công với phương pháp mềm dẻo, tránh thương vong từ nhiều phía.

Theo Dân Trí, kể về quá trình giải cứu con tin, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an Thành phố Huế cho biết: “Sau khi tiếp cận được căn nhà sát nhà nạn nhân Ngân bị khống chế thì chúng tôi đã đưa mẹ, chị, em trai của Quang tới để nhờ người nhà vận động Quang không làm gì nguy hiểm đến Ngân. Tuy nhiên, Quang vẫn không nghe. Sau khi đối tượng nói 13h sẽ không khống chế bạn gái mình nữa, chúng tôi vẫn thấy không ổn vì chờ đến giờ đó thì thời gian lâu, sợ có chuyện gì do đối tượng đang cầm hung khí."

Do đó, một mặt, lãnh đạo công an chỉ đạo cho lực lượng tiếp cận các hướng căn nhà, một mặt cử các trinh sát dùng biện pháp mềm mỏng, thuyết phục là chính. Chúng tôi cho chị Trinh là người chị gái mà Quang rất quý mến vào nhà Ngân để thuyết phục Quang thêm lần nữa. Sau đó, Quang đã nghe theo và thả người yêu của mình ra.

Để tránh cho đối tượng không manh động, chúng tôi đã cho em trai Quang vào chở Quang bằng xe máy. Riêng Quang được hóa trang mặc áo khoác chống nắng của nữ, bịt khẩu trang. Lực lượng công an có cử người đi theo. Hiện Quang đã về nhà và chúng tôi vẫn đang cử lực lượng theo dõi, canh gác” – Đại tá Sơn cho biết về kế hoạch.

công an huế "đấu trí" với kẻ khống chế con tin như thế nào?
Đối tượng Nguyễn Hữu Quang mặc áo chống nắng, được đèo ra khỏi hiện trường (Ảnh: Dân Trí)

Nguyên nhân của vụ khống chế

Sau khi được thả, Ngân có bị chảy máu nhẹ sau khi có xô xát với bạn trai mình thời gian đầu khi Quang cầm dao xông vào nhà, hiện đã được đi viện khám. Còn đối tượng Quang không bị thương gì. 

Qua xác định, đối tượng có hành động liều lĩnh xuất phát từ việc yêu đương. Do người yêu và gia đình có thể không cho quen biết nữa nên mới xảy ra việc Quang cầm dao đột ngột xông vào nhà bắt giữ Ngân.

Trả lời Tiền Phong, Đại tá Sơn cho biết, do tinh thần của Quang chưa ổn nên việc xử lý đối tượng này theo quy định pháp luật sẽ được xem xét sau đó. Quá trình khống chế bạn gái, Quang chưa gây ra hậu quả nặng nề, ảnh hưởng tính mạng cô này.

Trước đó, Quang được đánh giá vốn là người hiền lành.

 

P.V (Tổng hợp)