Công an mời chú ruột bé trai bị xích ở cổ lên làm việc

01/03/2018 08:22

Do hư hỏng nên bà nội của cháu bé nhờ người chú ruột dùng dây xích khóa cổ cháu lại.

công an mời chú ruột bé trai bị xích ở cổ lên làm việc

Em Lê Bá Nam bị người chú ruột dùng dây xích ở cổ do hay trộm tiền chơi game (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội hôm 28/2 về hình ảnh một bé trai học lớp 5 đeo những sợi dây xích to, dư luận cho rằng bố mẹ ngược đãi cháu bé. Tuy nhiên, ngay sau đó, chính quyền địa phương đã vào cuộc làm rõ.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Trung - Trưởng công an xã Khuyến Nông, (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) cho biết, cháu bé xuất hiện trong clip với dây xích trên cổ được xác định là em Lê Bá Nam, học sinh lớp 5 - con của anh Lê Bá Ninh (SN 1979). Mẹ mất sớm, người bố lấy vợ hai rồi cùng đi làm ăn xa nên Nam ở nhà với bà nội là Nguyễn Thị Phúc (SN 1930, ngụ tại thôn 8, xã Khuyến Nông).

Do cháu Nam nghiện chơi game và nhiều lần lấy trộm tiền của bà và gần đây nhất là trộm vàng của chú ruột Lê Bá Chót (29 tuổi, cùng ngụ thôn 8) bán được hơn 500 nghìn đồng lấy tiền chơi game. Trước khi anh Chót đi ra Hà Nội làm, bà nội cháu sợ cháu hay đi chơi nên nhờ chú ruột đeo xích lên cổ cháu. 

"Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã xuống nhà và yêu cầu gia đình đưa chìa khóa mở dây xích cho cháu. Từ trước tới nay, Nam không bao giờ bị làm như thế này. Do nhiều lần hư hỏng và bà nội cháu đã quá già yếu sợ không trông nổi nên mới nhờ chú ruột cháu xích lại không cho cháu đi. Sáng nay, cháu Nam đã đi học bình thường.

Còn về hành vi dùng dây xích lên người cháu Nam là hành vi vi phạm pháp luật, Công an xã cũng đã mời anh Lê Bá Chót về làm việc. Trong sáng nay (1/3), anh Chót sẽ có mặt tại địa phương", Trưởng công an xã Khuyến Nông cho biết thêm.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn