Công an vào cuộc điều tra clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia

05/07/2016 20:02

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiến hành điều tra một nhóm người dàn dựng clip chế giễu kỳ thi THPT.

Công an vào cuộc điều tra clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 1
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiến hành điều tra một nhóm người dàn dựng clip chế giễu kỳ thi THPT.

Theo báo CAND, chiều nay 5/7, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiến hành điều tra một nhóm người dàn dựng đoạn clip dài 3 phút 27 giây chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Sau khi được chia sẻ trên nhiều MXH như Facebook, Youtube, đoạn clip đã thu hút hàng trăm ngàn lượt thích, hàng ngàn lượt chia sẻ và những lời bình luận đa chiều, tạo nên cơn sốt trên MXH.

Nội dung cho thấy, một nhóm người đã dàn dựng thành một phóng sự sau đó phỏng vấn những em học sinh trong vai vừa đi thi THPT về. Cụ thể, người dẫn chương trình xưng tên Trương Huy, là phóng viên thực hiện phỏng vấn 6 thành viên (3 nam, 3 nữ) trong trang phục quần xanh áo trắng, đứng trước cổng trường THPT Cao Thắng (đường Đống Đa, TP. Huế).

Điều đáng lên án, là những ngôn từ trong clip đa phần đều chế giễu về kỳ thi THPT Quốc gia với những lời lẽ thô tục, châm biếm và thiếu sự văn hóa.

Cũng theo báo Thanh Niên, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên-Huế cho biết, cơ quan này đã có văn bản gửi Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đề nghị vào cuộc làm rõ vụ việc. Đồng thời Sở cũng yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn làm việc với các giáo viện chủ nhiệm, để xác minh những nhân vật xuất hiện trong clip trả lời phỏng vấn có phải là học sinh của các trường hay không để có cơ sở xử lý.

>>>Xem thêm Video Thí sinh đội mưa đi làm thủ tục thi THPT Quốc gia

H. Nam (Tổng hợp)