Công an vào cuộc điều tra vụ cháy kho tài liệu xe buýt ở TP HCM

06/05/2019 19:42

Công an vào cuộc điều tra vụ cháy kho tài liệu xe buýt với khoảng 40 tấn giấy, hồ sơ, tài liệu...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhà kho chứa tài liệu xe buýt ở TP HCM bị thiêu rụi

Chiều 6/5, nguồn tin từ Công an TP HCM cho biết, đang làm việc với Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP về vụ nhà kho rộng khoảng 1.000m2 chứa nhiều chứng từ liên quan hoạt động xe buýt trên đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh bị cháy. Trong ngày, công an cũng đã đến khám nghiệm hiện trường.

Bước đầu, công an xác định hỏa hoạn làm cháy khoảng 40 tấn giấy, hồ sơ, tài liệu trong kho của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP HCM.

Trước đó, chiều 5/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP HCM cho biết, vụ cháy kho chứa tài liệu xe buýt xảy ra đêm 2/5 không gây thiệt hại đáng kể. Trong kho hầu hết là tài liệu giấy tờ, công văn từ năm 1997 đến năm 2015. Những tài liệu này đều đã được sao chép và lưu trữ trên hệ thống máy tính nên không đáng lo ngại.

Theo ông Trung, ngay khi vụ cháy xảy ra, Trung tâm đã báo cáo UBND TP HCM và Sở GTVT. Nguyên nhân vụ cháy có thể do trời mưa to, cây cối ngã đổ, sấm sét xảy ra vào tối 2/5, tuy nhiên cụ thể kết quả thế nào đang chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Ông Trung cũng cho biết thêm, nhà kho này được Trung tâm ký hợp đồng thuê vào tháng 11/2018 để làm kho chứa tài liệu giấy tờ. Sau vụ cháy này, Trung tâm sẽ phải nhanh chóng tìm nhà kho khác.

Vụ cháy nhà kho của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng xảy ra khoảng 21h ngày 2/5. Trong kho chứa các tài liệu như cùi vé xe buýt, lệnh điều xe, hồ sơ khám sức khỏe lái xe…

Mai Huyên