Công an vào cuộc vụ nghi trường mầm non cho trẻ ăn 'thịt bẩn' ở Bắc Ninh

06/03/2019 13:36

Công an tỉnh Bắc Ninh đã niêm phong số thịt gà bị phụ huynh trường mầm non Thanh Khương tố cáo không đạt chất lượng.

công an vào cuộc vụ nghi trường mầm non cho trẻ ăn 'thịt bẩn' ở bắc ninh
Lực lượng chức năng đã vào cuộc để đưa số thịt bị phụ huynh tố bẩn đi giám định chất lượng

Ngày 6/3, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã niêm phong số thịt gà bị phụ huynh trường mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) tố cáo kém chất lượng để giám định, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào sáng 5/3, khi một phụ huynh trường mầm non Thanh Khương đưa con tới trường và vào bếp ăn để xem thực đơn của các cháu, bất ngờ thấy có nhiều miếng thịt gà đã được luộc chín để cạnh bếp ăn. Vị phụ huynh này sờ tay lên miếng thịt và ấn vào thì thấy miếng thịt bị bở ra có thể bóp nát được trên tay.

Nghi ngờ đây là thịt gà đông lạnh để lâu chứ không phải thịt gà tươi như cam kết của nhà trường nên phụ huynh này gọi thêm nhiều phụ huynh khác, đồng thời yêu cầu nhà trường làm rõ.

Khi đó, phía nhà trường cũng giải thích cho phụ huynh do thịt gà công nghiệp nên sẽ không dai và bở. Tuy nhiên, sau đó các phụ huynh ra chợ mua một miếng thịt gà công nghiệp về luộc thử thì dai và không thể bóp nát trên tay.

công an vào cuộc vụ nghi trường mầm non cho trẻ ăn 'thịt bẩn' ở bắc ninh
Rất đông phụ huynh trường mầm non Thanh Khương tập trung rất đông tại bếp ăn của trường để yêu cầu làm rõ số thịt gà nghi kém chất lượng

Tiếp nhận thông tin, ngay sau đó lực lượng công an đã có mặt để thu giữ số lượng thịt gà có tại trường mầm non Thanh Khương và đưa đi giám định, đồng thời thu giữ một số phiếu, hoá đơn nhập thực phẩm tại trường học này.

Trước đó một tuần, cũng tại trường mầm non Thanh Khương, phụ huynh đã quay lại một miếng thịt lợn có sán, sau đó nhà trường đã phải mời phụ huynh lên làm việc và hứa sớm có câu trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, đến nay, sự việc thịt lợn có sán chưa được giải quyết rõ ràng đã phát sinh sự việc mới.

Liên quan đến sự việc, ông Hoàng Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Thanh Khương xác nhận có vụ việc có đông phụ huynh học sinh tới trường mầm non Thanh Khương để phản ánh, tìm hiểu việc sử dụng thực phẩm nấu ăn cho các cháu. Hiện cơ quan chức năng đã lấy những mẫu thức ăn đó đi giám định nên chưa có thông tin cụ thể.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành cho biết, đơn vị đã mời cơ quan công an vào để thu giữ mẫu thức ăn để tiến hành kiểm tra. Khi nào có kết quả kiểm tra sẽ có câu trả lời chính thức.

Quỳnh Anh