Công binh Việt Nam đạt giải ba trong cuộc thi "Tuyến đường an toàn"

12/08/2019 06:12

Công binh Việt Nam giành vị trí thứ ba trong cuộc thi "Tuyến đường an toàn" đang được tổ chức tại Nga.

Công binh Việt Nam đạt giải ba trong cuộc thi
Cờ tổ quốc Việt Nam trên khán đàn tại một cuộc thi đấu quân sự đang được tổ chức tại Liên bang Nga - ảnh Sputnik.

Trang Sputnik dẫn thông tin của bộ phận phị trách báo chí của Quân khu trung tâm Nga cho hay, Đội kỹ sư công binh từ Việt Nam đã giành vị trí thứ ba trong cuộc thi "Tuyến đường an toàn", được tổ chức vào Chủ nhật tại sân tập gần Tyumen.

"Hôm nay, tại sân tập ở ngoại ô Tyumen, đội chiến thắng trong cuộc thi Tuyến đường an toàn đã được xác định. Họ là nhóm kỹ sư quân sự Nga. Vị trí thứ hai thuộc về đội Belarus, đồng vị trí thứ ba là hai đội Việt Nam và Uzbekistan", thông báo cho biết.

Công binh Việt Nam đạt giải ba trong cuộc thi
Đây là lần đầu tiên đội tuyển công binh Việt Nam tham gia Army Games. Với tinh thần giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với quân đội các nước.

Theo yêu cầu của cuộc thi, những người tham gia phải liên tục thực hiện một số nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu bằng thiết bị phục vụ cho lực lượng kỹ sư Nga.

Các thí sinh tham gia so tài trong việc hướng dẫn thực hiện trinh sát cơ khí, vượt qua quãng đường 40 mét bằng cách điều khiển tổ hợp cầu cơ giới hạng nặng TMM, thiết bị vượt chướng ngại vật cũng như tháo dỡ các đống vật cản bằng xe ủi BAT-2 và xe thiết giáp công binh IMR-3.

Hòa Bình