Công đoàn Cục QLĐB IV trao quà Tết cho đồng bào S'tiêng ở Bình Phước

27/12/2019 20:47

Công đoàn Cục QLĐB IV vừa trao quần áo ấm, gạo, bánh kẹo cho người dân đồng bào vùng sâu vùng xa tỉnh Bình Phước.

Công đoàn Cục QLĐB IV trao quà Tết cho đồng bào S'tiêng ở Bình Phước 1
Hàng chục phần quà được trao tận tay cho các hộ dân đồng bào dân tộc S'Tiêng tại Sóc Ông Cố.

Ngày 27/12, Công đoàn Cục Quản lý đường bộ IV (QLĐB IV) tổ chức trao tặng quà cho đồng bào nghèo ở các vùng sâu, vùng xa tại Sóc Ông Cố, khu Hòa Đồng, Thị trấn Đức Phong (huyện Bù Đăng, Bình Phước).

Để đến được Sóc Ông Cố, đoàn công tác phải lội bộ gần 1km trong rừng cao su. Từng phần quà được các đoàn viên thanh niên, lực lượng dân phòng dùng xe máy vượt qua những đoạn đường gập ghềnh mang đến tận bà con đồng bào S’tiêng nằm trên đỉnh đồi. Tại đây, đoàn đã trao tặng quà gồm: gạo quần áo, dầu ăn… mì gói cho các hộ dân nhân dịp Tết âm lịch đang đến gần.

Ông Lê Văn Tiến, trưởng khu phố Hòa Đồng cho biết: “Gần Tết, bà con dân tộc đây được đón nhận những món quà dù giá trị nhỏ, nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của cán bộ công nhân viên Cục QLĐB IV luôn hướng về đồng bào ở những nơi xa xôi, hẻo lánh. Hy vọng thời gian tới bà con cố gắng vượt khó, vượt nghèo.”, ông Tiến nói.

Công đoàn Cục QLĐB IV trao quà Tết cho đồng bào S'tiêng ở Bình Phước 2
Đoàn viên thanh niên vận chuyển các thùng quà đến Sóc Ông Cố.

Thay mặt lãnh đạo Cục QLĐB IV ông Vũ Văn Đức, Phó chủ tịch công đoàn Cục QLĐB IV cho biết: “Đây là hoạt động thường niên, nhân dịp Tết đến, Xuân về cán bộ công nhân viên Cục QLĐB IV xin chia sẻ những phần quà để địa phương hỗ trợ các gia đình khó khăn, bà con dân tộc thiểu số chuẩn bị cho dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp tới, Với hơn 40 phần quà dù có giá trị không lớn nhưng đây là tấm lòng của cán bộ, công nhân viên của Cục dành cho những hộ dân vùng sâu, vùng xa để bà con được đón Tết âm lịch ấm lòng hơn”.

Trước đó vào cuối tháng 1/2019, dịp Tết âm lịch 2019, Công đoàn cục QLĐB IV, cùng các đơn vị thành viên Công đoàn Chi cục QLĐB IV.2, Trung tâm Kỹ thuật đường bộ IV đã tổ chức đi chúc Tết, tặng quà cho đồng bào nghèo ở các vùng sâu, vùng xa thuộc địa bàn 2 tỉnh Bình Phước, Lâm Đồng.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà cho các hộ dân đồng bào tại Sóc Ông Cố ngày 27/12:

Công đoàn Cục QLĐB IV trao quà Tết cho đồng bào S'tiêng ở Bình Phước 3
Mỗi hộ gia đình được trao các phần quà gồm gạo, mì gói, quần áo, chăn... bánh kẹo để bà con chuẩn bị vui xuân đón Tết.
Công đoàn Cục QLĐB IV trao quà Tết cho đồng bào S'tiêng ở Bình Phước 4
Sóc Ông Cố có hơn 40 hộ dân nằm giữa rừng cao su trên núi nên cuộc sống thiếu điện, nước gặp rất nhiều khó khăn.
Công đoàn Cục QLĐB IV trao quà Tết cho đồng bào S'tiêng ở Bình Phước 5
Các thành viên đoàn công tác phát bánh kẹo và gấu bông cho các cháu nhỏ.
Công đoàn Cục QLĐB IV trao quà Tết cho đồng bào S'tiêng ở Bình Phước 6
Trong năm 2019, Công đoàn Cục QLĐB IV cũng đã tổ chức nhiều chương trình trao quà từ thiện cho đồng bào vùng sâu vùng xa thuộc 2 tỉnh Bình Phước, Lâm Đồng.

Vĩnh Phú