Công đoàn PVGAS D Vũng Tàu tổ chức Hội thi “Gia đình vào bếp”

27/06/2016 14:09

Chào mừng 15 năm ngày Gia Đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2016), PVGAS D Vũng Tàu vừa tổ chức Hội thi “Gia đình vào bếp”.

Keyword đầu tiên có dấu

Quang cảnh hội thi "Gia đình vào bếp".

Tham dự Hội thi, về phía Công ty CP Khí Thấp áp Việt Nam (PVGAS D) có ông Lê Quyết Thắng - Ủy viên HĐQT, ông Nguyễn Quốc Chí - Chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Trọng Thông - Giám đốc Xí nghiệp Vũng Tàu, ông Phạm Văn Phúc - Ủy viên BCH Công đoàn Công ty. Đây cũng là các thành viên Ban Giám khảo Hội thi. Đến cổ vũ cho Hội thi còn có toàn thể các gia đình CBCNV của Xí nghiệp PVGAS D Vũng Tàu.

Tham dự hội thi có 4 đội đại diện cho 4 tổ Công đoàn, mỗi đội gồm 4 thành viên dự thi. Đặc biệt trong các đội đều có nhiều thành viên nam nhiệt tình. Theo thể lệ cuộc thi, mỗi đội có 120 phút để tiến hành chế biến một món ăn dành cho 6 người với kinh phí không quá 1 triệu đồng. Tiêu chí được đưa ra bao gồm: Chất lượng món ăn, Tính chất độc đáo vùng miền, Hình thức trình bày, Đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn thực phẩm, dễ phổ biến áp dụng, …

Keyword đầu tiên có dấu

 

Ngay từ phút đầu, các đội đã nhanh chóng bắt tay vào việc chế biến món ăn, thể hiện tài năng gia chánh của mình. Không khí hội thi diễn ra từng bừng, rộn ràng, sôi nổi. Mỗi người một việc, ai cũng hăng say, chăm chú, thả hết tâm huyết của mình vào từng món ăn. Trong những phút khẩn trương này, tài năng và khả năng phối hợp nhóm được bộc lộ và tạo thành những điểm hút sự chú ý của cả BGK lẫn khán giả cổ vũ. Từ những nguyên liệu rất đỗi bình thường hàng ngày, qua bàn tay khéo léo của các anh chị đã biến thành những món ăn hấp dẫn. Xuất hiện trên bàn ăn xinh đẹp là món cá hồi sốt cam nhiều màu sắc, món vịt nướng thơm lừng, món chả phượng bay bổng và món heo quay tưởng đơn giản mà kỳ công. Chưa hết 120 phút, các món ăn dự thi đã hoàn thành và trình bày đẹp mắt. Các món ăn giờ đây đã trở thành các tác phẩm nghệ thuật đủ màu sắc, trông thật hấp dẫn.

Keyword đầu tiên có dấu

Đội đạt giải Nhất

Ban giám khảo đã thật sự khó khăn để lựa chọn ra một đội thi xuất sắc nhất để vinh danh trao giải. Sau thời gian làm việc cẩn thận, kỹ càng và công tâm, trong sự hồi hộp chờ đợi của các đội thi và cổ động viên, giải Nhất cuộc thi đã thuộc về tổ Công đoàn Trạm Gò Dầu với món Heo nướng. Tổ Công đoàn Trạm Phú Mỹ nhận giải Nhì và 2 tổ Công đoàn: An toàn – Kinh doanh và Hành chính – Kế toán nhận giải 3 đồng hạng.

Keyword đầu tiên có dấu

Món ăn đội đạt giải Nhì

Hội thi đã khép lại trong không khí vui tươi, ấm cúng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để anh chị em thể hiện tài năng, sự khéo léo của mình, cũng là dịp để gặp gỡ, giao lưu chia sẻ thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các gia đình và đoàn viện Công đoàn trong Đơn vị.

P.V