Cổng nhà ông Trầm Bê đóng kín khi công an khám xét

01/08/2017 20:33

Chiều 1/8, công an đến nhà ông Trầm Bê tại quận 6 và quận Bình Tân (TP.HCM) tiến hành khám xét.

cổng nhà ông trầm bê đóng kín khi công an khám xét

Chiều 1/8, công an đến nhà ông Trầm Bê tại quận 6 và quận Bình Tân (TP.HCM) để tiến hành khám xét.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, khoảng 17h chiều 1/8, xe của Bộ Công an đã đến trước nhà ông Trầm Bê nằm trên đường An Dương Vương thuộc phường An Lạc A, quận Bình Tân (TP. HCM), tiến hành các thủ tục khám xét nhà.

Lúc này, cổng căn nhà đã được đóng kín và bên ngoài có lực lượng công an canh giữ.

cổng nhà ông trầm bê đóng kín khi công an khám xét

 

Trước đó, vào khoảng 15h30, lực lượng C46 cũng xuất hiện tại nhà ông Phan Huy Khang ở huyện Nhà Bè (TP.HCM). Sau đó, C46 tiến hành khám xét nhà ông Khang có sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Sau khi khám xét, C 46 tiến hành lập biên bản và thu giữ một số tài liệu liên quan…

Ngày 1/8, thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trầm Bê.

Cùng thời điểm này, C46 cũng thực hiện lệnh bắt ông Phan Huy Khang (nguyên là thành viên hội đồng tín dụng, nguyên Tổng giám đốc Sacombank).

Hai cựu lãnh đạo Sacombank đều bị bắt giam, khởi tố về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến vụ án Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB, nguyên Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh) và đồng phạm xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). 

Bị cáo buộc cùng hành vi, 15 người khác là cựu cán bộ các ngân hàng TPBank, BIDV, giám đốc các công ty... liên quan đến vụ án này cũng bị bắt giam 4 tháng. 

Theo điều tra ban đầu, ông Trầm Bê cùng hàng loạt cán bộ của Sacombank đã cố tình lách quy định, giúp Phạm Công Danh vay 1.800 tỷ đồng qua 6 công ty ma. Cả 6 hồ sơ vay vốn đều không được thẩm định đúng thực tế hoặc thẩm định sơ sài về năng lực tài chính. 

Trong đó, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch HĐTD Ngân hàng Sacombank Trầm Bê thời điểm tháng 4/2013 đã có chủ trương cho Phạm Công Danh vay với tài sản đảm bảo là tiền gửi của VNCB tại Sacombank. Chỉ trong 5 ngày việc thẩm định hồ sơ đã hoàn tất và chỉ trong một ngày giám đốc các chi nhánh của Sacombank đã chuyển tổng cộng 1.800 tỷ đồng vào tài khoản của Phạm Công Danh. 

Xem thêm video khám xét nhà ông Trầm Bê tại TP. HCM (nguồn Zing.vn)

Bùi Phụ