Công Vinh ghi bàn, đội ngôi sao Việt Nam vẫn thua đậm huyền thoại Dortmund

28/09/2022 22:25

Trong trận cầu thiện nguyện ý nghĩa True Love, đội huyền thoại Dortmund đã thể hiện đẳng cấp và thắng đẹp Ngôi sao Việt Nam.

Trận đấu giữa đội Các ngôi sao Việt Nam và Huyền thoại Dortmund nằm trong chiến dịch thiện nguyện True Love. Đây là chương trình gây quỹ ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vì COVID-19 tại TP.HCM.

Trận đấu này có sự góp mặt của khá đông các cựu danh thủ, các ngôi sao làng giải trí và cả các tuyển thủ quốc gia bên phía đội Việt Nam All Stars.

Trong khi đó Dortmund có sự góp mặt của thủ môn Roman Weidenfeller trong khung gỗ và tiền đạo cao kều 2m02 Jan Koller dẫn đầu hàng công.

công vinh ghi bàn, đội ngôi sao việt nam vẫn thua đậm huyền thoại dortmund

Đội các huyền thoại Dortmund chơi khá hưng phấn và phối hợp đẹp mắt

Đúng với tính chất một trận giao hữu mang tính từ thiện, cầu thủ hai đội chơi vô cùng hòa nhã và tránh va chạm tối đa cũng như cố gắng cống hiến cho khán giả một trận cầu hay.

Chỉ sau 6 phút Dortmund đã mở tỷ số, họ đánh biên trái và tạt bổng vao trước khi Odonkor căng ngang cho Petric chỉ việc đệm cận thành trước cầu môn trống.

Đến phút 13 Odonkor trực tiếp điền tên mình lên bảng tỷ số, cựu tuyển thủ Đức băng xuống đón đường chọc khe của Koller để ghi bàn.

Đội Việt Nam All Stars có một vài cơ hội đáng kể nhưng Công Vinh, Cán Cris và cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức đều đã bỏ lỡ.

Dù vậy phút 35 bàn thắng đã đến sau khi Huỳnh Đức bị phạm lỗi trong khu cấm địa Dortmund, tạo cơ hội cho Công Vinh thực hiện cú panenka hạ Weidenfeller.

công vinh ghi bàn, đội ngôi sao việt nam vẫn thua đậm huyền thoại dortmund

Công Vinh chiến thắng thủ môn Weidenfeller trên chấm 11m

Koller dù đã gần 50 tuổi vẫn khiến ngay cả Quế Ngọc Hải cũng chật vật kèm, trong khi Odonkor dù không còn nhanh như gió vẫn thừa sức kiến tạo cơ hội cho các đồng đội

Okondor cao 1m72 có hai đường chuyền dọn cỗ lần lượt để Mladen Petric và Mohamed Zidan ghi bàn ấn định chiến thắng 4-1 cho các huyền thoại Dortmund

Kết quả Việt Nam All Stars vs Huyền thoại Dortmund: 1-4

Ghi bàn:

- Việt Nam All Stars: Công Vinh 36'

- Huyền thoại Dortmund: Petric 6', Odonkor 13', Zidan 60' 64'

Đội hình xuất phát:

Vietnam All Stars: Trần Minh Quang, Vũ Như Thành, Quế Ngọc Hải, Ngọc Minh Idol, Lê Quốc Vượng, Phạm Văn Quyến, Long Thổ, ca sỹ Hoàng Bách, Phạm Tuấn Hải, Lê Công Vinh, Cán Cris.

Huyền thoại Dortmund: Weidenfeller, Evanílson, Schmelzer, Owomoyela, Tanko, Grooskreutz, Heinrich, De Deus, Odonkor, Petric, Jan Koller.

Bá Tuấn