Thứ Sáu, 13/12/2019 05:28:25 Hotline: 0901 514 799

CSGT chở thí sinh về nhà lấy phiếu báo danh bị quên

27/06/2019 17:31

Trong những ngày thi tốt nghiệp THPT lực lượng CSGT căng sức điều tiết giao thông, hỗ trợ nhiệt tình thí sinh dự thi an toàn.

Keyword đầu tiên có dấu
CSGT phát nước cho học sinh trước cổng trường. Ảnh: PC08 cung cấp

Chiều 27/6, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết: Những ngày qua, thí sinh trên cả nước đã hoàn thành tất cả các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2019. Đặc biệt, lực lượng CSGT cũng là một trong những người bạn đồng hành, giúp đỡ các em trong kỳ thi.

Cụ thể, trong ngày thi đầu tiên (25/6), tại điểm thi trường THPT An Lạc, để bảo đảm TTATGT và an toàn tại cổng trường và các tuyến đường xung quanh địa điểm thi, Đội CSGT An Lạc đã bố trí lực lượng luôn túc trực làm nhiệm vụ tiến hành điều tiết, phân luồng giao thông. Trong quá trình diễn ra buổi thi trời mưa lớn, các chiến sĩ CSGT đã nhanh chóng phát áo mưa cho những phụ huynh đang đứng đợi, phát nước suối cho các em sau một buổi thi căng thẳng.

Điển hình, vào sáng ngày 27/6, Đội CSGT Chợ Lớn phân công 1 tổ tuần tra kiểm soát làm nhiệm vụ điều hòa giao thông trước cổng trường THCS Hoàng Văn Thụ, (quận 10). Trước giờ tổ chức thi, Đại úy Huỳnh Văn Kía thấy một nữ sinh (tên Trần Lưu Yến Nhi, SN 2000, học sinh Trường Nguyễn An Ninh) báo là quên quyển sách Atlat Địa lý để dự thi và chưa biết làm sao, đồng chí đã nhanh chóng chở nữ sinh trên đi tìm mua để kịp giờ tổ chức thi.

Cùng thời điểm đó, Tổ công tác thấy một nam sinh Lưu Viết Cường, (SN 2000, học sinh trường Nguyễn An Ninh) báo là bỏ quên phiếu báo danh cũng đã nhanh chóng chở nam sinh về nhà để lấy. Nhờ sự hỗ trợ của CSGT, cả hai thí sinh trên đều có đầy đủ dụng cụ, giấy tờ để dự thi theo quy định.

Những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, TP.HCM đều có mưa lớn. Cụ thể, chiều 25/6, khu vực quận Bình Tân và huyện Bình Chánh xuất hiện cơn mưa lớn, kéo dài, khiến khu vực giao lộ QL1 và Dương Đình Cúc bị ùn ứ giao thông, các phương tiện di chuyển chậm.

Ngay lúc đó, Tổ công tác thuộc Đội CSGT An Lạc đã có mặt dầm mưa điều tiết, phân luồng giao thông, giúp người dân di chuyển qua khu vực trên an toàn và nhanh chóng hơn, giúp tình hình giao thông ở các tuyến đường trên địa bàn đơn vị đảm trách luôn thông suốt, góp phần bảo đảm TTATGT trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019.

PV