CSGT Hà Nội học đỡ đẻ, sơ cứu người bị TNGT

09/08/2016 19:48

Hơn 700 CSGT Hà Nội được tập huấn nhiều kỹ năng để hỗ trợ kịp thời người bị nạn trên phố.

CSGT Hà Nội học đỡ đẻ, sơ cứu người bị TNGT 1

Bác sỹ hướng cách đỡ đẻ cho lực lượng CSGT Hà Nội

Ngày 9/8, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn sơ cứu thương cho hơn 700 cán bộ, chiến sỹ CSGT khi tuần tra, xử lý vi phạm và điều khiển giao thông.

Tại buổi tập huấn, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, qua thực tế công tác điều tra giải quyết TNGT, công tác TTKS, chỉ huy giao thông cho thấy, nhiều cán bộ, chiến sĩ mới tốt nghiệp do chưa được tập huấn nên khi gặp những trường hợp người tham gia giao thông bị say nắng, cảm, choáng ngất do trời nóng, bị thương do TNGT, phụ nữ chuyển dạ khi sinh... đã tỏ ra lúng túng trong việc xử lý, cấp cứu ban đầu.

CSGT Hà Nội học đỡ đẻ, sơ cứu người bị TNGT 2

Cán bộ, chiến sỹ CSGT Hà Nội thực hành đỡ đẻ tại buổi tuập huấn

Theo Đại tá Thắng, thông qua khóa tập huấn 3 ngày, các cán bộ, chiến sĩ được đào tạo kỹ năng về sơ cấp cứu, kịp thời giúp đỡ người bị nạn khi tham gia giao thông, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người trong các vụ tai nạn.

"Đây là đợt tập huấn thứ 2 sau lần đầu tiên tổ chức 2 năm trước, mục đích là toàn bộ cán bộ chiến sĩ của Phòng PC67 đều có kỹ năng tự xử lý tình huống khi gặp người bị nạn trong lúc làm nhiệm vụ" - Đại tá Thắng nói.

CSGT Hà Nội học đỡ đẻ, sơ cứu người bị TNGT 3

CSGT thực hành sơ cấp cứu nạn nhân bị TNGT chấn thương phần cổ tại buổi tập huấn

Đại úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó Đội CSGT số 1 chia sẻ, trước đây, gặp người say nắng hoặc bị tai nạn giao thông, nhiều cảnh sát chưa biết cách xử lý tình huống ngoài việc gọi xe cấp cứu hoặc taxi.

“Sau buổi học này, lực lượng CSGT có thể tự sơ cứu tại chỗ người bị nạn, nhất là người bị thương do tai nạn để không ảnh hưởng đến sức khỏe nạn nhân”, Đại úy Đức nói.

Văn Huế